Trước đó Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ Trần Trí Mãnh (sinh năm 1980, trú số 95, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả gồm phụ tùng xe gắn máy và nhớt xe nhiều chủng loại với số lượng lớn.

leftcenterrightdel

·        Bị can Đào Ngọc Cảnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: TTXVN. 

Trong quá trình điều tra, Trần Trí Mãnh đã khai ra nhóm đối tượng Đào Ngọc Cảnh, Ngô Văn Trọng (sinh năm 1973, trú Quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng), Vũ Văn Quý (sinh năm 1991, trú quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) và Hoàng Thị Tâm (sinh năm 1967, trú huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đã có hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" có liên quan đến Mãnh.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang: Khoảng giữa tháng 1-2021, Trần Trí Mãnh đã liên hệ với Đào Ngọc Cảnh, Ngô Văn Trọng, Vũ Văn Quý và Hoàng Thị Tâm để nhờ thực hiện việc điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng. Các đối tượng trên thống nhất và yêu cầu Trần Trí Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Hoàng Thị Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại tiền.

Sau khi nhận tiền của Trần Trí Mãnh, các đối tượng không thể thực hiện được yêu cầu nên Ngô Văn Trọng, Vũ Văn Quý và Hoàng Thị Tâm đã bàn bạc chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Còn lại 2,6 tỷ đồng, ba đối tượng trên nói đã chi phí vào việc chạy chọt, lo lót điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chia chác để tiêu xài cá nhân.

Căn cứ vào kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang xác định: Đào Ngọc Cảnh đã môi giới hối lộ cho Trần Trí Mãnh, dùng số tiền 20 tỷ đồng để nhờ nhóm Ngô Văn Trọng, Hoàng Thị Tâm và Vũ Văn Quý đưa hối lộ cho người giữ chức vụ cao nhằm điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác. Trần Trí Mãnh đã chuyển trước số tiền 10 tỷ đồng vào tài khoản của Hoàng Thị Tâm theo yêu cầu của Ngô Văn Trọng.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

TTXVN