Quá trình điều tra, bước đầu Công an quận Hà Đông xác định, đêm 8-5 rạng sáng 9-5, nhóm của Lê Trần Nguyên (SN 2006, trú xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) có khoảng 7 người, đi trên 4 xe máy tại đường Trường Chinh, quận Đống Đa thì bất ngờ bị 2 thanh niên dùng tuýp sắt đuổi đánh khiến nhóm này bỏ chạy.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an cung cấp
leftcenterrightdel

Phương tiện, hung khí bị Công an thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Cay cú vì bị đuổi đánh, Nguyên đã lên mạng xã hội thách thức đánh nhau ở đường Trường Chinh. Tối 9-5, Nguyên rủ nhóm bạn mang theo hung khí đi đánh nhau. Nhóm này di chuyển qua nhiều tuyến phố đồng thời chia sẻ hành trình trực tiếp để các đối tượng khác đến gia nhập đoàn.

Đến khoảng 2 giờ sáng 10-5, nhóm của Nguyên gồm khoảng 30 đối tượng, đi 15 xe máy, mang theo tuýp sắt gắn dao nhọn, 2 kiếm, vỏ chai bia và nhiều hung khí khác đi đến đoạn Trường Chinh giao với đường Giải Phóng thì đụng độ nhóm đối thủ.

Các đối tượng lập tức dùng hung khí, vỏ chai bia hỗn chiến, đuổi đánh nhau qua nhiều tuyến phố thuộc quận Đống Đa, quận Thanh Xuân, quận Hà Đông và huyện Thanh Trì.

Đến khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, khi các đối tượng đi đến đường Trần Phú, quận Hà Đông, phát hiện thấy lực lượng chức năng đang tuần tra, cả nhóm bỏ chạy rồi giải tán sau đó.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ hình sự đối với 20 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi này.

Về phần 6 đối tượng còn lại do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên đã được lực lượng Công an giáo dục, răn đe đồng thời bàn giao về cho gia đình, thông báo với nhà trường, chính quyền địa phương để quản lý.

Đáng chú ý, trong 26 đối tượng vừa bị bắt giữ có độ tuổi từ 15 - 23, có một số là học sinh thuộc Trung tâm giáo dục thường xuyên, một số khác đã bỏ học, thậm chí một số đối tượng đã có tiền án, tiền sự.

PHẠM HƯNG

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.