Ngày 11-5, Công an huyện Thanh Trì cho biết đang phối hợp với lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội xác minh, làm rõ vụ đối tượng vờ hẹn giao dịch mua xe ô tô rồi phóng chạy, xảy ra trên địa bàn xã Đại Áng.
Trước đó, khoảng 23 giờ 10 ngày 10-5, một nhóm người dân hô hoán, đuổi theo và ngăn chặn một chiếc xe ô tô 4 chỗ, hiệu Huyndai, màu trắng, không đeo biển kiểm soát đi trên đường ven hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Khi lực lượng chức năng có mặt, nhóm người này cho biết, họ đã đuổi theo chiếc xe trên nhiều cây số, từ huyện Thanh Trì về, mới chặn được. Chiếc ô tô đã bị nổ lốp, bung cản trước, người điều khiển là một thanh niên đã chạy trốn.
 |
Hiện trường vụ việc và chiếc xe ô tô đối tượng định chiếm đoạt. |
Sự việc này bắt nguồn từ thỏa thuận giao dịch mua bán xe của chủ xe Huyndai là chị T. (SN 1994, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) với 1 đối tượng không quen biết, qua mạng xã hội. Tối 10-5, hai bên hẹn gặp để xem xe tại địa bàn xã Đại Áng, huyện Thanh Trì. Quá trình lái thử, đối tượng đã phóng xe bỏ chạy.
Cơ quan chức năng đề nghị người dân không lan truyền những thông tin chưa chính thống trên mạng xã hội về sự việc trên, tránh phức tạp, hoang mang dư luận.
Tin, ảnh: NGỌC ANH
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.
Ngày 8-5, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội cho biết, nét mới trong công tác đăng ký và quản lý phương tiện từ đầu năm 2024 đến nay chính là việc ứng dụng công nghệ thông tin làm thủ tục cho người dân đến đăng ký xe.
Trưa 18-2, trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra vụ va chạm giữa 3 xe ô tô làm một người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu và 1 người bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tại huyện Phong Điền nhưng các bác sĩ tiên lượng xấu.