Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 8-4, Đội CSGT Cát Lái thuộc phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP Hồ Chí Minh đang tiến hành chốt kiểm tra phương tiện vi phạm trên đại lộ Mai Chí Thọ, quận 2.

leftcenterrightdel
Phong liên tục to tiếng, xô đẩy chiến sĩ CSGT. 

Đúng lúc này, Phong điều khiển xe máy mang BKS: 54B8 - 7076 hướng về hầm Thủ Thiêm với tốc độ 75 km/giờ. Tổ tuần tra CSGT đã tiến hành dừng phương tiện để xử lý.

Không chỉ vi phạm tốc độ bởi đoạn đường trên chỉ cho phép phương tiện di chuyển với tốc độ tối đa là 50 km/giờ, Phong còn không xuất trình được giấy tờ và có biểu hiện say xỉn nên lực lượng đã yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Trong gần một giờ đồng hồ, Phong liên tục to tiếng, xô đẩy chiến sĩ CSGT. Thấy Phong không chịu hợp tác, Trung tá Bùi Minh Phước, Đội phó CSGT Cát Lái đã tới khuyên can, Phong bất ngờ dùng điện thoại lao tới đánh đồng chí Phước.

Đến 16 giờ cùng ngày, lực lượng công an phường An Lợi Đông, quận 2 có mặt mời Phong trụ sở để làm việc. Tại đây Phong có biểu hiện chống đối không chịu hợp tác. Qua thuyết phục, Phong mới đồng ý kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả đo nồng độ cồn là 0,565 mlg/lít khí thở vượt quá cao so với mức giới hạn cho phép.

Công an quận 2 sau đó đã ra quyết định tạm giữ hình sự Phong để điều tra và xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tin, ảnh: MINH HOÀNG