Thực hiện chỉ đạo của Công an TP Hà Nội trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đã triển khai kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý nghiêm từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông.

Tình trạng các phương tiện xe thô sơ, xe máy chở hàng cồng kềnh chạy với tốc độ cao, vi phạm các quy tắc giao thông xảy ra tại nhiều tuyến phố của Hà Nội. Hành vi này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho bản thân người điều khiển phương tiện và những người tham gia giao thông khác.

Từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội liên tục ra quân xử lý xe ba bánh tự chế, xe mô tô, xe mô tô kéo xe khác, vật khác… chở hàng cồng kềnh, quá khổ trên các tuyến đường, phố. Chỉ tính từ ngày 15-3 đến 7-4, trên địa bàn Hà Nội, Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội đã xử lý 1.406 trường hợp, tạm giữ 455 phương tiện. Trong đó đã xử lý 293 trường hợp xe ba, bốn bánh tự sản xuất lắp ráp và xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy vi phạm chở hàng cồng kềnh, kéo theo xe khác, vật khác là 1.113 trường hợp.

Để hạn chế những vụ tai nạn, va chạm do chở hàng cồng kềnh, cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức tự giác chấp hành các quy tắc giao thông cho người tham gia giao thông.

leftcenterrightdel
 Tình trạng các phương tiện xe thô sơ, xe máy chở hàng cồng kềnh chạy với tốc độ cao, vi phạm các quy tắc giao thông xảy ra tại nhiều tuyến phố của Hà Nội.
leftcenterrightdel

 

Xử lý các phương tiện vi phạm sai quy định về chở hàng hóa cồng kềnh và xe tự chế.

leftcenterrightdel

 

Lực lượng chức năng tiến hành đo đạc để xử lý.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản.
leftcenterrightdel

 

Niêm phong và tạm giữ phương tiện vi phạm.


PHẠM HƯNG
(thực hiện)

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.