Qua đấu tranh bước đầu, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Thanh Khiêm (ngoài ra còn có tên gọi khác là Lê Đức Lợi, Nguyễn Phương Tùng). Thời gian qua, Khiêm thường xuyên mang mặc quân phục với quân hàm Đại tá, tự xưng là Trưởng phòng Tình báo thuộc Tổng cục II tại Tiền Giang và tự nhận có khả năng xin học, xin việc làm, chạy dự án... để tạo uy tín trong các mối quan hệ nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

leftcenterrightdel
Đối tượng Nguyễn Thanh Khiêm tại cơ quan công an.

Hiện cơ quan Công an huyện Cái Bè đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi mạo danh cán bộ tình báo Quân đội, có dấu hiệu lừa đảo của Nguyễn Thanh Khiêm. Ai là nạn nhân của Khiêm thì nhanh chóng liên hệ với cơ quan công an để phục vụ điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã phát hiện và xử lý hàng chục vụ sử dụng biển kiểm soát xe quân sự; làm, sử dụng các loại biển tên, giấy tờ tùy thân giả của sĩ quan, mang mặc tùy tiện quân phục nhằm thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt là hiện tượng mạo danh cán bộ của cơ quan tình báo quân đội (Tổng cục II) để lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn ra trên nhiều địa bàn... Mặc dù các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đã phối hợp với công an các địa phương kiên quyết đấu tranh, truy tố nhiều đối tượng trước pháp luật, song tình trạng giả mạo cán bộ tình báo Quân đội vẫn tiếp diễn. Đề nghị quần chúng nhân dân và các cơ quan, tổ chức nâng cao cảnh giác, thông báo kịp thời cho các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng hoặc công an địa phương nếu có nghi vấn về những đối tượng này để làm rõ, xử lý theo pháp luật.

Tin, ảnh: THANH NGỌC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.