Tại đây, Phó thủ tướng đã thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị. Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh nói chung và ngành Y tế tỉnh Quảng Bình nói riêng huy động mọi lực lượng, trang thiết bị kỹ thuật tích cực cứu chữa các nạn nhân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người.

Ngay sau vụ tai nạn, hàng trăm người dân thành phố Đồng Hới đã tập trung tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) để cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người thân của họ sau vụ tai nạn thương tâm. Tại Khoa Huyết học, hàng trăm người dân xếp hàng xét nghiệm với hy vọng nhóm máu của mình phù hợp để tiếp máu cho các nạn nhân.

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm hỏi nạn nhân trong vụ tai nạn.

Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ tai nạn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang cho biết, trước vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, tỉnh Quảng Bình đã kịp thời triển khai các giải pháp nhằm khẩn trương cứu sống các nạn nhân. Đối với các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện, các y bác sĩ bằng mọi cách cứu sống, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người. Bệnh viện sẽ phối hợp với các bệnh viện khác nhằm tăng cường, hỗ trợ để cứu sống người gặp nạn.

Đối với các nạn nhân đã mất, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bệnh viện Việt Nam-Cuba Đồng Hới phối hợp với người nhà để lo tang lễ. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đã điều động Tổ cấp cứu gồm 1 bác sĩ gây mê hồi sức, 1 bác sĩ ngoại thần kinh và 1 bác sĩ ngoại lồng ngực lên đường tới hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới cấp cứu bệnh nhân tai nạn giao thông trên. Tổ cấp cứu mang theo đầy đủ các trang thiết bị cấp cứu gồm vali thuốc cấp cứu, dụng cụ cấp cứu, thuốc thiết yếu và trang thiết bị thiết yếu trang bị cho một kíp cấp cứu ngoại viện trên xe ô tô cứu thương.

* Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông và Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả, cấp cứu người bị nạn và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, đây là xe chở đoàn cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình tham gia kỷ niệm 30 năm ngày ra trường, đang trên đường đi vào hang Tám Cô thì bị lật. Vụ tai nạn đã làm 9 người chết tại hiện trường, 27 người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba, thành phố Đồng Hới. Tại bệnh viện đã có thêm 4 người chết, 23 người khác đang được các bác sĩ tận tình cứu chữa. Đến 18 giờ ngày 26-7, đã có thêm 2 nạn nhân bị chết, nâng tổng số nạn nhân bị chết do vụ tai nạn lên 15 người.

Ngay sau khi vụ tai nạn giao thông xảy ra, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông làm trưởng đoàn công tác trực tiếp tới hiện trường, phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình khẩn trương cấp cứu người bị nạn, khắc phục hậu quả, phối hợp cùng chính quyền các cấp tổ chức thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ tai nạn giao thông; đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành phân luồng, điều tiết, đảm bảo an toàn giao thông khu vực xảy ra tai nạn, thực hiện các biện pháp điều tra vụ tai nạn theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: TTXVN