Tính đến 14 giờ ngày 26-7, thống kê cho thấy, vụ tai nạn đã làm 13 người tử vong (9 người tử vong tại hiện trường và 4 người tử vong tại bệnh viện) và 27 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam-Cuba Đồng Hới, Quảng Bình. 

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND tỉnh đã đến hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng của tỉnh và huyện Bố Trạch cùng người dân tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả và điều tiết giao thông.

leftcenterrightdel
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường.

Nhận được thông tin về vụ việc, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng huy động tối đa lực lượng cùng nhân dân tập trung cứu hộ, cứu nạn với nỗ lực cao nhất, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người; công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn và chất ma túy trong cơ thể lái xe, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam phân công lãnh đạo tham gia đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; yêu cầu các lực lượng thuộc Tổng cục trên địa bàn tỉnh khẩn trương đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh để khắc phục hậu quả vụ việc.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang có mặt tại hiện trường để cứu hộ, cứu nạn, khẩn trương đưa người bị thương đi cứu chữa. Bệnh viện Việt Nam-Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) đang huy động mọi lực lượng, phương tiện để cấp cứu cho các nạn nhân bị thương. Hiện danh tính những người tử vong và bị thương trong vụ tai nạn này chưa được cập nhật.

Tin, ảnh: TTXVN