Tìm hiểu tại hiện trường, các lực lượng cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an quận Thanh Xuân, Đại học Phòng cháy chữa cháy... với gần 20 xe chữa cháy đến hiện trường tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Lực lượng cứu hộ làm việc suốt đêm qua cho đến hơn 9 giờ sáng nay. 
leftcenterrightdel
 Các lực lượng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, Thượng tá Nguyễn Quốc Tuấn, Chính trị viên Ban CHQS quận Thanh Xuân (Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội) cho biết: "Khoảng 23 giờ 15 phút ngày 12-9-2023, sau khi nhận được tin báo xảy ra vụ cháy tại chung cư mini, ngay lập tức chúng tôi đã huy động cán bộ, lực lượng dân quân tự vệ đến ngày hiện trường".

Chỉ 15 phút sau, 20 cán bộ, chiến sĩ và 47 dân quân tự vệ đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với các lực lượng đưa người bị thương ra ngoài.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

 Hiện trường vụ cháy chung cư mini trên phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Một số nhân chứng cho biết, đám cháy được xác định xuất phát từ khu vực tầng 1 chung cư mini. Nơi xảy ra hỏa hoạn là căn nhà được thiết kế 10 tầng có khoảng 45 phòng, chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên, trong đó có 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum. Thời điểm cháy, hàng chục hộ đang ở trong tòa nhà nên nhiều người mắc kẹt, nhiều người bị thương khi cố thoát ra khỏi đám cháy.

Hiện nay, xung quanh hiện trường vụ cháy đang bị phong tỏa.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử tiếp tục cập nhật và thông tin về vụ việc này.

Tin, ảnh: HÒA NAM THỊNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.