Cụ thể, xử phạt 80 triệu đồng đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Dương Đông - Tây Nguyên vì bán xăng dầu cho đối tượng ngoài hệ thống phân phối. Phạt 15 triệu đồng đối với Công ty TNHH Xây dựng An Phúc Lộc vì sử dụng nhân viên trực tiếp bán hàng không có chứng chỉ nghiệp vụ. Phạt vi phạm 15 triệu đồng đối với Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu vì đã ngừng bán hàng xăng dầu khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản. 

leftcenterrightdel
 Công ty TNHH TRang Phước Lộc, địa chỉ tại xã Gia Hiệp, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng bị xử phạt hành chính vào ngày 9-3 vì từ chối bán xăng dầu cho khách.

Thời gian gần đây, trước tình hình giá xăng dầu liên tục tăng cao, Sở Công Thương Lâm Đồng đã nhận được đơn xin tạm ngưng hoạt động kinh doanh xăng dầu của nhiều doanh nghiệp có cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp với những lý do như sửa chữa, kinh doanh không có lời, quản lý, nhân viên nhiễm Covid-19...

Tuy nhiên, Sở Công Thương chỉ chấp thuận giải quyết cho tạm ngưng bán hàng đối với các đơn vị có nhiều cán bộ, nhân viên nhiễm Covid-19, không đủ nhân lực để duy trì hoạt động bán hàng và có chứng nhận của cơ quan y tế. Trước đó, 2 cây xăng trên địa bàn tỉnh cũng đã bị xử phạt với tổng số tiền 30 triệu đồng vì không bán hàng hoặc bán hàng nhỏ giọt cho khách nhằm thực hiện mục đích "găm hàng" chờ giá xăng dầu tăng.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG