Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc ô tô 7 chỗ biển kiểm soát 67A - 068.67 do ông Phạm Hồng Hải (50 tuổi, quê Long Xuyên, An Giang) điều khiển lưu thông theo hướng từ đèo Prenn về trung tâm thành phố Đà Lạt. Khi xe đi đến đường Trần Quốc Toản, đoạn bùng binh cầu ông Đạo thì bất ngờ bị mất lái, lao xuống hồ Xuân Hương và nhanh chóng chìm sâu.

leftcenterrightdel

Hiện trường tai nạn hy hữu tại hồ Xuân Hương (thành phố Đà Lạt) vào tối 13-10 khiến 2 người thiệt mạng.  

leftcenterrightdel
Lực lượng cứu hộ trục vớt chiếc xe gặp nạn. 

Thời điểm xảy ra vụ việc, ngoài tài xế Hải, trong xe còn có ông Nguyễn Viết Thắng (50 tuổi, người thuê ông Hải lái xe chở từ An Giang lên Đà Lạt) và vợ là Nguyễn Thị Điểm (53 tuổi) cùng anh Thái Chí Nhẫn (khoảng 30 tuổi). Sau khi xe rơi xuống hồ, vợ chồng ông Thắng đã mở cửa sau của xe, bơi được vào bờ. Riêng ông Hải và anh Nhẫn cùng chiếc xe chìm xuống lòng hồ Xuân Hương, cách bờ hồ hơn 10 m.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các đơn vị nhanh chóng có mặt để ứng cứu. Lực lượng chức năng điều 3 xe cần cẩu chuyên dụng, hàng chục chiến sĩ cảnh sát triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ trong điều kiện thời tiết xấu, có mưa, lạnh. Đến hơn 20 giờ cùng ngày, ô tô bị nạn đã được trục vớt lên khỏi mặt nước. Thi thể của nạn nhân Phạm Hồng Hải và Thái Chí Nhẫn được tìm thấy trong xe gặp nạn.

Cơ quan chức năng đã đưa thi thể các nạn nhân về Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tin, ảnh: TTXVN