Người dân địa phương cùng Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã được huy động dập tắt đám cháy, đưa toàn bộ mọi người trong cơ sở này ra ngoài an toàn.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người đi đường trên Quốc lộ 20 phát hiện ngọn lửa bùng phát tại nhà kho của Cơ sở Bảo trợ xã hội Mađaguôi, nên đã hô hoán người dân gần khu vực tới ứng cứu. Thời điểm xảy ra cháy, trời hanh khô nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng bao trùm toàn bộ căn nhà kho. Xung quanh Cơ sở Bảo trợ xã hội Mađaguôi, khói đen cuồn cuộn bốc cao hàng chục mét.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: baolamdong.vn

Nhận được tin báo, Công an huyện Đạ Huoai và Đội Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Công an Lâm Đồng (đóng tại huyện Đạ Tẻh) đã nhanh chóng điều 2 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ tiếp cận hiện trường cứu hộ, dập lửa khống chế đám cháy. Đến 15 giờ 40 phút cùng ngày, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên toàn bộ căn nhà kho đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Theo ông Trần An Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn Mađaguôi, căn nhà kho bị cháy là nơi chứa các dụng cụ và mùn cưa để làm hương của Cơ sở Bảo trợ xã hội Mađaguôi. Hiện, toàn bộ căn nhà kho và các vật dụng bên trong đã bị lửa thiêu rụi. Tuy nhiên, mức độ thiệt hại vẫn chưa thống kê được.

Được biết, Cơ sở Bảo trợ xã hội Mađaguôi hiện đang nuôi dạy gần 50 trẻ mồi côi, khuyết tật. Điều kiện sinh hoạt của các cháu gặp nhiều khó khăn nhất là sau vụ hỏa hoạn này, khu vực sản xuất cùng các nguyên liệu, dụng cụ sản xuất đã bị lửa thiêu rụi.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

TTXVN