Vụ cháy xảy ra vào lúc 3 giờ 40 phút ngày 6-11, tại phòng kỹ thuật, tầng 8, chung cư Tân Thịnh, đường Lê Mao kéo dài, phường Vinh Tân, thành phố Vinh. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 1 điều động một xe chỉ huy, ba xe chữa cháy, một xe tiếp nước và hơn 40 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ cháy.

Khi lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy có mặt tại hiện trường, hệ thống điện tại Phòng Kỹ thuật 3 tầng 8, 9, 10 đang bốc cháy dữ dội.  Một lượng lớn khói, khí độc bao phủ toàn bộ hành lang và các căn hộ để hở của chung cư. Hàng trăm người dân đang cố gắng thoát ra ngoài trong tình trạng hoảng loạn, ùn tắc, nhiều người bị mắc kẹt.

Ngay lập tức, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã triển khai đội hình cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn hàng trăm người thoát nạn tới nơi an toàn; đồng thời triển khai đội hình chữa cháy, tổ chức thoát khói tại các hành lang và căn hộ bị nhiễm khói.

Trong quá trình tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, một Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã bị ngạt khói, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện 115 Nghệ An. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: HUỲNH PHONG