Theo thông tin ban đầu, vào tối 17-11, trong lúc nhiều thôn đang tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thì người dân nghe thấy tiếng nổ lớn tại nhà bà Nguyễn Thị Thương ở thôn Tân Phong, xã Đỉnh Bàn.

Khi mọi người chạy đến nhà bà Thương, vào trong gian nhà bếp thì phát hiện ba người gồm V.T.Q. (15 tuổi), N.T.H. (24 tuổi) và T.V.H. (18 tuổi) cùng ngụ tại xã Đỉnh Bàn, bị thương, máu chảy loang lổ và bỏng nặng. Các đồ đạc tại hiện trường bắn tung tóe.

leftcenterrightdel

Hiện trường vụ nổ lớn ở Hà Tĩnh. Ảnh: Báo Lao động 

Người dân nhanh chóng báo cho chính quyền địa phương và đưa các nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Lực lượng Công an nhận được tin báo đã có mặt tại hiện trường phối hợp đưa nạn nhân đi cấp cứu và bảo vệ hiện trường.

Mặc dù được đưa đi bệnh viện cấp cứu song nạn nhân N.T.H (24 tuổi) đã tử vong do bị thương nặng, đa chấn thương ở vùng ngực, vùng mặt, hai chân và gãy tay. Hai người còn lại cũng bị nhiều thương tích trên người đã được chuyển lên bệnh viện tuyến Trung ương cấp cứu.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc, chính quyền phối hợp với gia đình đưa nạn nhân N.T.H về nhà an táng theo phong tục địa phương.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.