Chiều 14-5, tổ công tác của đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT Hà Nội, Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ trên tuyến đường Giải Phóng, đoạn gần cổng Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Đây là tuyến đường khu vực trung tâm thành phố, do vậy lưu lượng xe tăng cao trong giờ cao điểm. Trên trục đường này cũng tập trung nhiều trường đại học, nhu cầu đi lại xe buýt của sinh viên và người dân cao.

Trong gần một giờ làm việc, CSGT đã dừng và xử lý hàng loạt xe buýt vi phạm. Tất cả cùng có hành vi dừng đón, trả khách không đúng vị trí quy định. Theo quy định, vị trí dừng xe phải cách hè phố khoảng cách nhỏ hơn 0,25m.

leftcenterrightdel
Một trường hợp xe buýt đỗ cách xa lề đường để đón, trả khách vượt quá 0,25m. 
leftcenterrightdel
Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ đối với tài xế. 

Thiếu tá Vương Đình Huỳnh, Tổ trưởng Tổ công tác cho biết, thực hiện kế hoạch của Phòng CSGT Hà Nội, trong thời gian qua đơn vị liên tục rà soát, kiểm tra và xử lý các trường hợp tài xế xe buýt vi phạm. Thông thường, các tài xế xe buýt hay vi phạm các lỗi phổ biến như đỗ cách xa lề đường 0,25m, dừng đón khách không đúng vị trí bến chờ, vượt đèn đỏ... Ngoài việc xử phạt, chúng tôi sẽ gửi cả thông báo vi phạm của tài xế đến đơn vị chủ quản để phía công ty xe buýt có hình thức tuyên truyền, xử lý các tài xế vi phạm. Với lỗi dừng đỗ cách xa lề đường quá 0,25m, các tài xế xe buýt sẽ bị xử phạt 500.000 đồng; lỗi vượt đèn đỏ sẽ bị xử phạt 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

leftcenterrightdel

Việc các tài xế xe buýt đón, trả khách không đúng vị trí gây  bức xúc và nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác trên đường.

leftcenterrightdel
 Cảnh sát lập biên bản xử phạt với tài xế.

Tin, ảnh: THÁI HƯNG

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.