Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, ngoài bố trí 100% lực lượng, phương tiện tham gia bảo vệ điểm bắn pháo hoa trên địa bàn, những nơi tập trung đông người…, nhiệm vụ quan trọng nhất là chủ động tập trung rà soát, kiểm tra các phương tiện, thiết bị phục vụ tốt cho công tác chiến đấu và phòng cháy, chữa cháy. Do đó, Công an quận đã chủ động chia thành các cụm chiến đấu xung quanh Hồ Gươm do trực tiếp Trưởng Công an các phường: Hàng Bạc, Tràng Tiền, Hàng Trống… chỉ huy các vị trí xung yếu.

leftcenterrightdel

Công an quận Hoàn Kiếm và lực lượng chức năng họp bàn các phương án bảo vệ an toàn cho trận địa pháo hoa trên địa bàn.

“Các đơn vị chủ động thực hiện phương châm “4 tại chỗ” để khi có vụ việc đột xuất liên quan đến an ninh trật tự thì các cụm chiến đấu gồm nhiều đơn vị nghiệp vụ và công an các phường có thể hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng xử lý. Ngoài ra, trong quá trình bảo vệ đêm giao thừa và trong dịp Tết Nguyên đán 2024, công an quận cũng triển khai nhiều tổ công tác hoạt động đột xuất kiểm tra việc trông giữ phương tiện, hoạt động quán bar…”, Thượng tá Bùi Văn Đang nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Bắt đầu từ ngày 7-2, các đơn vị nghiệp vụ bắt đầu triển khai các phương án bảo vệ khu vực trận địa pháo hoa chào xuân mới. 

Trong đêm Giao thừa đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn (đêm ngày 9 rạng sáng 10-2) trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có 2 điểm bắn pháo hoa chào xuân mới. Đây là điểm bắn pháo hoa lớn nhất Thủ đô. Dự kiến lượng người đổ về đón giao thừa lên đến hàng vạn người nên công tác thường trực, sẵn sàng chiến đấu luôn được chú trọng và quan tâm.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.