Theo đó, khoảng 11 giờ 45 phút ngày 15-2, đám cháy bất ngờ bùng phát và tạo cột khói bao trùm tại tầng hầm của khu vực tòa C Trường tiểu học Yên Hòa. Ngay sau khi phát hiện, lực lượng bảo vệ và giáo viên đã hướng dẫn học sinh thoát nạn, đồng thời xin chi viện lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an Quận Cầu Giấy.

leftcenterrightdel

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Hải Bằng 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy triển khai máy thổi, hút khói trong tầng hầm.
leftcenterrightdel
Vụ cháy đã khiến thầy trò trong trường hoảng loạn. 

Lúc này do trong trường vẫn còn đông học sinh nên sự việc đã khiến thầy trò hoảng loạn. Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an Quận Cầu Giấy đã điều động cán bộ, chiến sĩ và phương tiện đến làm nhiệm vụ. Nhận định cháy xuất phát từ tầng hầm, lực lượng đã triển khai máy thổi, hút khói đồng thời tổ chức tìm kiếm cứu nạn. Nỗ lực xử lý trong thời gian ngắn, đám cháy đã được dập tắt, hệ thống hút khói đã tạo thuận lợi để lực lượng tiếp cận làm nhiệm vụ phía trong hầm.

Ban đầu, nhận định cháy xuất phát từ khu vực để đồ đạc, bàn ghế chưa sử dụng và lan sang thiết bị. Vụ việc đã không có thiệt hại về người. Nguyên nhân đang được Công an Quận Cầu Giấy phối hợp cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: QUANG HÙNG - HÙNG DŨNG