Trước đó, vào ngày 30-1-2016, tổ công tác Y6/141 (gồm cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự và cảnh sát cơ động), Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng – Kim Đồng đã phát hiện và xử lý trường hợp Trần Xuân Bình (sinh năm 1973 ở ngõ 101 Gò Đống Đa, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) điều khiển xe máy hiệu Air Blade biển kiểm soát 30K-0139 vi phạm giao thông không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép và đăng ký xe. Với những lỗi vi phạm trên tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ xe. 

leftcenterrightdel
Đại diện Đội CSGT số 1 trao trả lại chiếc xe máy bị mất cắp cho chị Bùi Thị Phương Khánh

Quá thời gian quy định, không thấy người vi phạm tới giải quyết, qua tra cứu hồ sơ tồn đọng Đội CSGT số 1 phát hiện chiếc xe trên là tang vật vụ trộm xẩy ra cách đây 7 năm (2010). Quá trình điều tra, CSGT đã tìm được chủ nhân đích thực của chiếc xe là chị Bùi Thị Phương Khánh và đã chủ động liên hệ hướng dẫn chị làm thủ tục.

Nhận được tài sản bị mất tưởng như vô vọng tìm thấy, chị Khánh cho biết đầu tháng 8-2010, chị mua chiếc xe trên với giá gần 40 triệu đồng và mang biển kiểm soát 30M2-6415. Sử dụng được chưa lâu, vào ngày 23-8-2010, chị bị mất chiếc xe trên khi đến nhà người quen tại phố Trương Định, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Sau khi mất xe chị có trình báo với công an phường sở tại. Do không có hy vọng tìm lại tài sản chị đã để thất lạc giấy tờ liên quan đến chiếc xe, nhưng khi được thông báo chị vẫn được Đội CSGT hướng dẫn tận tình thủ tục làm lại đăng ký và nhận lại chiếc xe máy. Đối với người vi phạm giao thông khi điều khiển chiếc xe máy trên là Trần Xuân Bình, Đội CSGT số 1 đã 3 lần gửi giấy mời nhưng đối tượng đã bỏ trốn. Địa chỉ, Bình khai trong biên bản cũng không có thật.

Tin, ảnh: ANH MINH - DƯƠNG HIỆP