Ngày 23-9, cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người" tại Công ty mỹ phẩm Đông Anh và tiến hành khám xét nơi làm viê%3ḅc của bà Như.

Trước đó, người dân TP Bạc Liêu gửi đơn đến cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ việc bà Như thuộc diện F2 phải cách ly tại nhà, nhưng nữ Giám đốc công ty mỹ phẩm này được cho là đi và tiếp xúc với một số người. Sau đó, bà Như từ F2 trở thành F0. Bốn nhân viên của bà Như cũng dương tính. Điều này làm nhiều người đặt câu hỏi, công ty mỹ phẩm Đông Anh có được hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hay không?

leftcenterrightdel
Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu khám xét trụ sở Công ty mỹ phẩm Đông Anh do bà Như làm Giám đốc.  

Ngày 18-9, Công an tỉnh có báo cáo gửi UBND tỉnh Bạc Liêu về kết quả điều tra, xác minh các vụ án, vụ việc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Nội dung cụ thể có liên quan đến vụ án xảy ra tại chi nhánh Công ty tài chính F88 và vụ việc xảy ra tại Công ty mỹ phẩm Đông Anh, cùng trên phường 7, TP Bạc Liêu.

Đối với vụ việc xảy ra tại Công ty mỹ phẩm Đông Anh, ngày 13-9, cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu đã có quyết định phân điều tra viên thụ lý xác minh nguồn tin tội phạm “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” và “Vi phạm quy định về an toàn nơi đông người”, theo Điều 240 và 295 Bộ luật Hình sự. Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, liên quan chuỗi lây nhiễm này có 7 F0, 31 F1…

Đến ngày 22-9, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có văn bản yêu cầu Công an tỉnh đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý vụ việc liên quan đến bà Như để kịp thời xử lý và thông tin cho cơ quan báo chí.

Theo Công an nhân dân