Phát biểu tại ngày hội, PGS, TS Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Đại học; đây là nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển bền vững của Đại học Bách khoa Hà Nội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô. 

Trong những năm qua, Đảng ủy, cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Nhận thức của Đảng ủy, cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội về nhiệm vụ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nâng lên một bước; chất lượng phong trào có nhiều chuyển biến tích cực, huy động được sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã gắn kết, cùng phát triển với sự nghiệp giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học của Đại học Bách khoa Hà Nội.

leftcenterrightdel
Đại học Bách khoa Hà Nội được công nhận đơn vị "An toàn về an ninh, trật tự năm 2022". 

Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Đại học; đây là nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển bền vững của Đại học Bách khoa Hà Nội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô. Đặc biệt, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường, Đại học Bách khoa Hà Nội đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức để thực hiện tốt nhiệm vụ “kép” vừa phòng chống dịch Covid-19 không để lây lan, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Tại ngày hội, nhiều đại biểu đã trình bày tham luận về các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. 

Thay mặt lãnh đạo UBND Thành phố, đồng chí Vũ Thu Hà, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội biểu dương và chúc mừng những thành tích Đại học Bách khoa Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt biểu dương và chúc mừng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, có quá trình cống hiến liên tục, lâu dài cho công tác đảm bảo an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được khen thưởng.

Ghi nhận những đóng góp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Đại học Bách khoa Hà Nội và một số trường đại học trên địa bàn thủ đô, UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã quyết định khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích nổi bật. Trong đó, công nhận đơn vị đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự năm 2022" cho tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội. 

ĐĂNG TRƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.