Theo đó, khoảng 18 giờ 56 phút ngày 23-10, Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy tại Cầu Giấy. Địa chỉ xảy ra cháy là ngôi nhà tại số 5, ngách 1, ngõ 132 Cầu giấy, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Ngay khi tiếp nhận được thông tin ban đầu, nhận định có người dân mắc kẹt trong đám cháy, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động 4 xe chữa cháy của Công an quận Cầu Giấy và Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an TP Hà Nội cùng hơn 20 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường đám cháy tại Cầu Giấy triển khai chữa cháy.

Ngôi nhà xảy ra cháy có quy mô cao 6 tầng 1 tum với diện tích khoảng 50m2. Ngay sau khi đến đám cháy tại Cầu Giấy, chỉ huy chữa cháy khẩn trương chỉ đạo tổ trinh sát nắm bắt vị trí số lượng người bị mắc kẹt, các hướng có thể tiếp cận, đồng thời triển khai 1 mũi chữa cháy tại tầng 1 để dập tắt đám cháy và ngăn khả năng cháy lan lên các tầng phía trên; 1 mũi tiếp cận ngôi nhà từ sân thượng nhà liền kề, sử dụng phương tiện cắt khung sắt tiếp cận khu vực có người bị nạn đưa ra khỏi đám cháy.

Cùng với đó chỉ huy chữa cháy chỉ đạo các lực lượng công an phường, dân phòng và các lực lượng chức năng… tổ chức phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy cháy.

Sau một thời gian nỗ lực triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đến khoảng 19 giờ 30 phút, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã dập tắt hoàn toàn đám cháy; đồng thời tổ chức cứu và hướng dẫn được 11 người dân thoát nạn ra ngoài an toàn.

Đám cháy tại Cầu Giấy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

leftcenterrightdel

 Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tiếp cận hiện trường đám cháy tại Cầu Giấy.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
  Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hướng dẫn và cứu người khỏi đám cháy.
leftcenterrightdel
 Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cứu người bị ngạt khói.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Nhiều xe máy trong ngôi nhà bị thiêu rụi. 

Tin, ảnh: VIỆT CƯỜNG – HÙNG DŨNG