Trước đó vào khoảng 20 giờ 5 phút tối 21-8, tin báo từ Công an TP Hà Nội có xảy ra cháy tại hộp công tơ điện tầng 7 - Chung cư NOCT, ngõ 44, đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Nam Từ Liêm đã nhanh chóng điều 2 xe chữa cháy và sự hỗ trợ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Bắc Từ Liêm đến hiện trường khu vực cháy chung cư.

Thời điểm cháy, ngọn lửa tuy không lớn nhưng chất cháy là nhựa đã tạo nhiều khói khí độc bao trùm khiến người dân hoảng loạn, không biết thoát nạn từ đâu. Đúng lúc này, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có mặt cứu người mắc kẹt.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã cứu được 7 người trong đó có 3 trẻ em và người già, đồng thời hướng dẫn 8 người tự thoát nạn an toàn. Đám cháy chung cư được khống chế ngay sau đó.

Bước đầu xác định xuất phát cháy từ hộp công tơ điện tại tầng 7 của tòa nhà, mặc dù vụ cháy chung cư không lớn nhưng do đây là chung cư cao tầng, có đông cư dân sinh sống, thời điểm cháy có nhiều trẻ em nên đã gây tâm lý hoảng loạn cho nhiều người. 

Vụ cháy được xử lý kịp thời nên không có thương vong về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng Công an quận Nam Từ Liêm điều tra làm rõ.

leftcenterrightdel
Khói bốc cao trên nóc tòa nhà. 
leftcenterrightdel
Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có mặt tại hiện trường...
leftcenterrightdel
...và triển khai chữa cháy. 
leftcenterrightdel
 Nhiều người dân hoảng loạn chạy xuống đường.
leftcenterrightdel
Xe cấp cứu cũng có mặt ở hiện trường. 

Tin, ảnh: VIỆT CƯỜNG – HÙNG DŨNG