Theo cơ quan chức năng, sau một thời gian bí mật theo dõi các phương thức thủ đoạn hoạt động tổ chức đánh bạc của các đối tượng trên địa bàn huyện Phú Riềng, rạng sáng 8-11, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tỉnh Bình Phước phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát cơ động và Công an huyện Phú Riềng bất ngờ đột kích bắt gọn một sới bạc lớn đang tổ chức đánh bạc tại một lô cao su tại xã Long Bình, huyện Phú Riềng. Tang vật thu giữ gần 100 triệu đồng cùng nhiều điện thoại di động, mô tô, ô tô và cả thiết bị “chơi cờ bạc bịp”…

Địa điểm được các đối tượng tổ chức đánh bạc là khu vườn cao su đang khai thác rất xa khu dân cư, chủ vườn là ông Nguyễn kiên Cường, tại thôn 2, xã Long Bình, huyện Phú Riềng. Các đối tượng tổ chức đánh bạc đã chuẩn bị sẵn một tấm bạt được may rất chuyên nghiệp cho việc chơi xóc đĩa và hệ thống đèn đủ để chiếu sáng rộng hàng mấy chục mét vuông.

Lực lượng công an đã huy động 50 cán bộ chiến sỹ đánh án, bí mật, vận động hơn 4 giờ đồng hồ trong đêm để tiếp cận được vị trí các đối tượng tổ chức đánh bạc. Đến khoảng 0 giờ 30 phút ngày 8-11, khi vòng vây đã khép chặt, lệnh tấn công được phát ra, lực lượng công an đồng loạt tấn công khống chế, bắt giữ tại chỗ 32 đối tượng. Tang vật thu gồm 3 xe ô tô, 12 xe mô tô, 99 triệu đồng, 28 điện thoại di động, một bộ chơi cờ bạc bịp và một số dụng cụ đánh bạc…

Bước đầu các đối tượng khai nhận sới bạc bắt đầu hoạt động từ khoảng 20 giờ ngày 7-11-2019, đến hơn 24 giờ thì bị lực lượng công an bắt giữ. Một số con bạc ở xa được xe ô tô chở miễn phí đến địa điểm đánh bạc.

Hiện các đối tượng tham gia đánh bạc cùng tang vật và phương tiện được đưa về công an xã Long Bình để lực lượng công an tiếp tục điều tra làm rõ.

TTXVN