Trước đó, lúc 17 giờ ngày 26-12, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Tiên Sa phát hiện 1 thanh niên có biểu hiện không bình thường đi lạc tại khu vực cảng Tiên Sa. Qua nắm thông tin và liên hệ gia đình, được biết thanh niên tên Phan Văn Thái (2001), quê quán xã Bình Hòa, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, có tiền sử về vấn đề thần kinh đã đi lạc từ hai tháng nay chưa về. Gia đình đã trình báo chính quyền và tìm kiếm nhiều nơi nên hết sức lo lắng.

Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Tiên Sa trao quà tặng hai bố con ông Phan Văn Bằng.

 

Ông Phan Văn Bằng viết thư cảm ơn đơn vị đã hỗ trợ, giúp đỡ con trai về với gia đình an toàn. 

Ngay sau khi nhận được thông báo của đơn vị, 7 giờ ngày 28-12, ông Phan Văn Bằng (bố đẻ của Phan Văn Thái) đã đến đơn vị liên hệ để đón con trai. Ông Phan Văn Bằng rất cảm kích, xúc động khi tìm được con trai và viết thư cảm ơn đơn vị đã hỗ trợ, giúp đỡ con trai về với gia đình an toàn.

Qua tìm hiểu gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Tiên Sa đã hỗ trợ một phần quà nhỏ để hai bố con về quê an toàn.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Tiên Sa đã nhiều lần hỗ trợ người lớn tuổi, trẻ em đi lạc tại cảng Tiên Sa về với gia đình an toàn.                                                           

DOÃN QUANG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.