Khoảng 16 giờ ngày 28-12-2023, Thượng úy Nguyễn Doãn Minh đang chỉ huy đơn vị thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận giai đoạn 2 năm 2023 tại thôn Đông thì phát hiện trên chiếc ghế tập thể dục của Nhà văn hóa thôn có một chiếc túi xách màu đen. Kiểm tra bên trong, Thượng úy Nguyễn Doãn Minh thấy có nhiều tiền và các loại giấy tờ, như: Thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế, thẻ ATM... mang tên Đỗ Thị Hồng. 

leftcenterrightdel

Thượng úy Nguyễn Doãn Minh trả lại túi xách cho người đánh rơi. 

Sau khi nhặt được chiếc túi xách, đồng chí Minh đã nhanh chóng báo cáo chỉ huy tiểu đoàn và liên hệ với cán bộ thôn Đông để trả lại người bị mất. Nhận được tin báo, chị Hồng đã liên hệ với đơn vị và Thượng úy Nguyễn Doãn Minh để nhận lại tài sản. “Chiều hôm đó, tôi đi tập thể dục ở Nhà văn hóa thôn Đông. Lúc tập xong, tôi sơ ý để quên chiếc túi xách, rất may được anh Minh nhặt được và trả lại. Bản thân tôi cũng như bà con trong thôn rất cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 141 đã về thôn làm công tác dân vận, giúp người dân nhiều phần việc ý nghĩa. Hành động đẹp của Thượng úy Nguyễn Doãn Minh càng khiến tôi thêm yêu quý anh Bộ đội Cụ Hồ”, chị Hồng chia sẻ.

Trung tá Đỗ Văn Quản, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 141 cho biết: “Thượng úy Nguyễn Doãn Minh là cán bộ có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, có lối sống chân thành, giản dị và trung thực, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của đồng chí Minh rất đáng quý, chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền để nhân rộng trong toàn đơn vị”.

Bài và ảnh: ĐÀO NGỌC LÂM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.