Bên chiếc máy vi tính, CCB Bùi Hồng Biên chăm chú, cần mẫn viết bài tuyên truyền đấu tranh chống các quan điểm sai trái trên không gian mạng. Với phương châm lấy xây để chống, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, ông tập trung phản ánh, biểu dương gương người tốt, việc tốt, lan tỏa những việc làm nhân văn, thấm đẫm tình người, tình đồng đội.

Bên cạnh đó, ông thẳng thắn bày tỏ chính kiến, đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, suy thoái; phản bác các thông tin sai trái, bảo vệ chính nghĩa. Công việc này được ông thực hiện từ năm 2017. Từ đầu năm 2024 đến nay, ông đã viết hàng trăm tin, bài bình luận, chia sẻ nhằm tuyên truyền, đấu tranh trên không gian mạng, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

CCB Bùi Hồng Biên tâm sự: “Hằng ngày, tôi nắm thông tin, nghiên cứu quan điểm, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và tình hình thời sự để phối hợp tham mưu và thực hành tuyên truyền hiệu quả. Tôi thấy vui vì việc làm của mình góp ích cho Đảng và xã hội”.

leftcenterrightdel

Cựu chiến binh Bùi Hồng Biên (ngoài cùng, bên phải) và đồng đội thăm, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn. 

Vốn kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế trong thời gian tại ngũ làm Thẩm phán Tòa án Quân sự Quân khu 7 đã giúp ông có lợi thế trong công việc này. Ông là nhân tố tích cực tham mưu thực hiện hiệu quả mô hình “Xây dựng chi hội CCB khu phố là một trận địa tư tưởng vững chắc” và “Tổ dư luận của các cấp hội”.

Ông luôn chủ động trao đổi, chia sẻ cho hội viên những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về pháp luật, nhất là Luật An ninh mạng; kỹ năng ứng xử trên không gian mạng; nội dung, biện pháp ngăn ngừa, đấu tranh đối với những hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Bằng sự nhiệt huyết, đam mê, ông đã góp phần triển khai thực hiện tốt các mô hình, định hướng dư luận xã hội ở cơ sở, đấu tranh, phản bác hiệu quả với những thông tin xấu độc. Trên cương vị Phó chủ tịch Hội CCB quận Tân Phú, từ năm 2023 đến nay, ông đã phối hợp tham mưu, vận động xây mới, sửa chữa 9 căn nhà và trao hơn 1.800 suất quà tặng các đối tượng chính sách, CCB khó khăn với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. 

Bài, ảnh: HỒNG DUY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.