Khoảng 6 giờ 30 phút, ngày 27-7, trên sân Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Lò, Thiếu tá QNCN Lê Hữu Sơn, nhân viên thống kê, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sư đoàn 324 nhặt được một chiếc điện thoại Iphone và chiếc ví màu nâu. Kiểm tra bên trong ví có 1,8 triệu đồng và hơn 200 nghìn tiền Kip Lào, cùng nhiều giấy tờ tùy thân mang tên U La - Thăm Mạ Vông. Anh lập tức báo cáo với chỉ huy Sư đoàn 324 và đăng lên trang facebook cá nhân để tìm người đánh rơi.

leftcenterrightdel
Thiếu tá QNCN Lê Hữu Sơn trao lại tài sản đánh rơi cho Thiếu tá U La - Thăm Mạ Vông. 

Trong khi đang tiếp đoàn Bạn tham quan Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An), biết thông tin, Thượng tá Bùi Thế Kỷ, Trưởng phòng Công tác quần chúng, Cục Chính trị Quân khu 4 đã sắp xếp để Thiếu tá QNCN Lê Hữu Sơn gặp Thiếu tá U La - Thăm Mạ Vông. “Tôi nghĩ ai nhặt được cũng sẽ tìm cách trả lại cho người đánh rơi như tôi. Vì đặt mình vào vị trí người đánh rơi tài sản và giấy tờ, mình cũng sẽ buồn lắm!”, Thiếu tá QNCN Lê Hữu Sơn nói.

Vui mừng nhận lại chiếc ví và điện thoại từ tay Thiếu tá QNCN Lê Hữu Sơn, Thiếu tá U La - Thăm Mạ Vông xúc động nói: “Khi phát hiện rơi ví tôi rất buồn và nghĩ sẽ không bao giờ tìm lại được. Bên trong ví lại có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng, làm lại sẽ tốn rất nhiều thời gian. Cảm ơn bộ đội Sơn rất nhiều, đúng là bộ đội Việt Nam, những người bạn rất thủy chung, nghĩa tình, lại tốt bụng”.

Được biết, Thiếu tá U La - Thăm Mạ Vông và đoàn công tác sĩ quan Quân đội nhân dân Lào vừa tham gia lớp tập huấn cán bộ Quân đội nhân dân Lào về nghiệp vụ công tác công đoàn và thanh niên trong Quân đội, do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức tại Hà Nội trở về. Khi dừng chân nghỉ tại Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Lò, do sơ suất đã đánh rơi điện thoại và ví.

Hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất của Thiếu tá QNCN Lê Hữu Sơn là việc làm nhỏ song rất ý nghĩa trong khi cả nước và Quân đội đang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần làm sáng đẹp hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế.

Tin, ảnh: HOÀNG THÁI

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan