Tham dự có 13 đội, 130 thí sinh đến từ Ban chỉ huy quân sự các huyện, thành phố và Trung đoàn 754. Các đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, thi kiến thức và thi tuyên truyền.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Một số phần thi của các đội tại hội thi. 

Tại hội thi, các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết của mình về các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp, nhất là Chỉ thị số 05 (Kết luận số 01) của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 847-NQ/QUTW ngày 28-12-2021 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới gắn với thực hiện “7 dám” theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel

Đại tá Đào Ngọc Phương, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La phát biểu bế mạc hội thi. 

Trong các phần thi, các đội đã sử dụng hình thức sân khấu hóa, với sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã tập trung tuyên truyền các đặc trưng cơ bản của phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân; những chủ trương, giải pháp phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân; tuyên truyền về tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, kinh nghiệm thực hiện Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương.

leftcenterrightdel
Trao giải và chúc mừng các đội đoạt giải tại hội thi.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo sự lan tỏa, cổ vũ, động viên toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng phát huy cao nhất tinh thần chủ động, tự giác, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi Ban Chỉ huy Quân sự TP Sơn La, cùng 2 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích cho các đội đoạt giải.

Tin, ảnh: THỊNH ĐỨC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.