Gia đình bà Quýt là hộ gia đình khó khăn về nhà ở. Vừa rồi, được sự giúp đỡ của Đồn Biên phòng Tân Thành, bà được xây tặng căn nhà tình nghĩa. Không chỉ giúp làm nhà, cán bộ, chiến sĩ còn giúp gia đình bà cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn trái các loại, như: Bưởi da xanh, mãng cầu, cam, quýt và trao tặng dê giống nuôi sinh sản... Đồng chí Bùi Đức Thịnh, Trưởng ấp Tân Định, phấn khởi cho biết: "Người dân trong ấp hễ có khó khăn là được Đồn Biên phòng Tân Thành giúp đỡ. Đối với chúng tôi, cán bộ, chiến sĩ của Đồn là những người thân quý trong gia đình".

leftcenterrightdel
Đồn Biên phòng Tân Thành (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước) tặng quà hỗ trợ cháu Trần Quang Khải, học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Tân Tiến, xã Tân Thành (Bù Đốp, Bình Phước). 

Quản lý địa bàn hai xã Tân Thành, Tân Tiến thuộc huyện Bù Đốp, Đảng ủy, chỉ huy Đồn Biên phòng Tân Thành luôn thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới và chăm lo đời sống nhân dân. Không chỉ giúp người dân an cư, lạc nghiệp, Đồn Biên phòng Tân Thành còn triển khai hiệu quả việc hỗ trợ, giúp đỡ học sinh đến trường. Ví dụ như trường hợp cháu Trần Quang Khải, học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Tân Tiến gặp hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ ly hôn, cháu phải ở với ông bà nội, trong khi ông bà nội thuộc diện hộ nghèo nên để lo cho cháu được đi học rất khó khăn. Trước hoàn cảnh trên, từ tháng 1-2023, Đồn Biên phòng Tân Thành nhận cháu làm “con nuôi đồn biên phòng”. Từ đó, cháu Khải được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Thành hỗ trợ kinh phí, chăm sóc đến khi học hết trung học cơ sở. Giờ đây, Khải xác định tốt nhiệm vụ học tập và đạt thành tích tốt...

Ông Trần Ngọc Khanh, người dân ấp Tân Lợi, xã Tân Thành, chia sẻ: “Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Thành là điểm tựa vững chắc cho người dân trong gian khó bằng nhiều hình thức như: Hỗ trợ con giống, trao quà tặng người nghèo... Mới đây, tại Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”, Đồn đã phối hợp với các tập thể, cá nhân tổ chức nhiều hoạt động vui xuân và tặng quà để người dân trên địa bàn đón được một mùa xuân ấm áp thắm tình quân dân.

Bài và ảnh: DUY HIẾN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.