Do đặc thù nhiệm vụ của tác giả Hà Ngọc Trường, việc trao giải được thực hiện ngay tại bệnh viện dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Khoa Nhiễm 1 cùng các y, bác sĩ Bệnh viện Điều trị Covid-19 huyện Củ Chi. Tác giả Hà Ngọc Trường có tác phẩm “Tôi đã trải qua những giây phút sinh tử” tham gia cuộc thi và được đăng tải ngày 9-8-2021 trên Báo Quân đội nhân dân Điện tử. Trên cơ sở lượt truy cập bài viết trên Báo Quân đội nhân dân Điện tử và lượt like, đánh giá, bình chọn trên mạng xã hội, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn ra tác phẩm của tác giả Hà Ngọc Trường để trao giải Nhất.

Thừa ủy quyền của Đảng ủy, Ban biên tập Báo Quân đội nhân dân và Ban tổ chức cuộc thi viết “Nhật ký đối mặt Covid-19”, Đại tá Lê Phi Hùng, Trưởng Ban đại diện Báo Quân đội nhân dân tại TP Hồ Chí Minh đã gửi lời chúc mừng, trao Giấy chứng nhận giải Nhất, hoa và phần thưởng trị giá 5 triệu đồng đến tác giả Hà Ngọc Trường.

leftcenterrightdel
 Tác giả Hà Ngọc Trường nhận giải Nhất tháng 8-2021 cuộc thi viết "Nhật ký đối mặt Covid-19".

Đại tá Lê Phi Hùng cũng thông tin đến y, bác sĩ Khoa Nhiễm 1, Bệnh viện Điều trị Covid-19 huyện Củ Chi cùng tác giả Hà Ngọc Trường một số nét chính về công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 của Báo Quân đội nhân dân thời gian qua. Trong đó, cuộc thi viết “Nhật ký đối mặt Covid-19” và chuyên mục cùng tên trên ấn phẩm Báo Quân đội nhân dân Hằng ngày, Báo Quân đội nhân dân Điện tử đã tạo ấn tượng, sức lan tỏa lớn trong bạn đọc. Nhiều bài viết dự thi đã phản ánh chân thực, sinh động về tình cảm, ý chí, nghị lực, sự dũng cảm, tinh thần lạc quan, đoàn kết, vượt qua khó khăn của các lực lượng và nhân dân trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19 khắp cả nước, nhất địa bàn trọng điểm TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Tác phẩm “Tôi đã trải qua những giây phút sinh tử” của tác giả Hà Ngọc Trường đạt giải Nhất tháng 8-2021 đã thể hiện được tính cam go, quyết liệt trong điều trị bệnh nhân Covid-19, đồng thời thể hiện tình cảm tốt đẹp, sự yêu thương, hỗ trợ lẫn nhau tại những nơi tuyến đầu như bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19… Đại tá Lê Phi Hùng gửi lời cảm ơn đến sự cống hiến, tinh thần làm việc hết mình của đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 huyện Củ Chi và mong muốn rằng, lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, cũng như bạn đọc tiếp tục quan tâm theo dõi, có thêm nhiều bài viết tham dự để cuộc thi tiếp tục lan tỏa ý nghĩa sâu rộng, cổ vũ, động viên cho công tác phòng, chống dịch.

leftcenterrightdel
 Tình nguyện viên Hà Ngọc Trường nghe hướng dẫn của lãnh đạo Khoa Nhiễm 1 để chuẩn bị vào các phòng bệnh chăm sóc bệnh nhân.

Đón nhận giải Nhất ngay tại nơi tuyến đầu chống dịch, tác giả Hà Ngọc Trường xúc động chia sẻ: “Bản thân tôi là bệnh nhân mắc Covid-19 đã khỏi bệnh và đang ở lại tình nguyện giúp y, bác sĩ chăm sóc bệnh nhân. Tôi rất vui mừng và thật sự cảm động khi bài viết đạt giải Nhất và được nhận giải ngay tại địa điểm làm việc. Tôi cảm ơn sự ghi nhận của Báo Quân đội nhân dân và bạn đọc đối với bài viết của tôi nói riêng và sự hy sinh, cống hiến của lực lượng y, bác sĩ, tình nguyện viên nói chung. Xin chúc cuộc thi tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công, tạo được sức tuyên truyền lớn để cổ vũ mọi người nêu cao tinh thần phòng, chống dịch”.

Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG – HÙNG KHOA