Theo số liệu thống kê, đến tháng 1-2020, TP Hồ Chí Minh có khoảng 2,9 triệu người trong độ tuổi thanh niên, hơn 737.000 đoàn viên, 119 đơn vị quận, huyện đoàn và tương đương, đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn, 17 đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp trực thuộc… Đây là lực lượng có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thành phố. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố từng bước phát triển chiều sâu, đi vào khai thác thế mạnh và tính đặc thù của từng đối tượng thanh niên, từ đó có sự lựa chọn nội dung phù hợp ở từng địa phương đơn vị, ưu tiên giải quyết các vấn đề bức xúc của quá trình phát triển. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh tọa đàm “Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng”.

Tham luận của các đại biểu tại tọa đàm hiến kế nhiều giải pháp để tuổi trẻ thành phố luôn sắt son niềm tin với Đảng: Không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, cả về giáo dục, rèn luyện thanh niên lẫn phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, lựa chọn nội dung phong trào phải gắn với đặc thù, nhu cầu, nguyện vọng chính đáng và hợp pháp của từng đối tượng thanh niên, đồng thời đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc trong từng giai đoạn cách mạng, không ngừng tìm tòi, bổ sung nội dung, nguồn lực để phong trào hành động cách mạng của thanh niên đạt hiệu quả cao, thiết thực…

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải cuộc thi “Ngày tôi vào Đảng”.

Tại tọa đàm, Thành đoàn Thành phố cũng tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Ngày tôi vào Đảng”. Cuộc thi dành cho các đảng viên đang sinh sống, lao động, học tập tại TP Hồ Chí Minh và các địa phương trên cả nước. Qua 4 tháng triển khai, Thành đoàn Thành phố đã nhận được hơn 2.800 bài viết tham gia. Từ kết quả đánh giá của Hội đồng giám khảo, Thành đoàn Thành phố trao tặng bằng khen cho 9 cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong cuộc thi, trao tặng giải tập thể cho 5 đơn vị, cùng các giải phong trào.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA