Tại buổi gặp mặt, các thế hệ cán bộ đã cùng nhau ôn lại chặng đường 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, của Binh đoàn 15 trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Các đại biểu về dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Hoàng Văn Sỹ, Tư lệnh Binh đoàn 15 đánh giá cao những công lao và đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cao cấp, anh hùng lực lượng vũ trang đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và trong thời kỳ đổi mới. Đồng chí Tư lệnh Binh đoàn 15 cũng đã thông tin những vấn đề lớn đang diễn ra trên thế giới, khu vực, trong nước, trên địa bàn, đồng thời thông báo những thành tựu nổi bật về kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng- an ninh trên địa bàn đơn vị đứng chân và kết quả sản xuất, kinh doanh của Binh đoàn 15 trong năm 2019 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15, Đại tá Hoàng Văn Sỹ cũng đã bày tỏ lòng biết ơn đối với đội ngũ cán bộ cao cấp, cán bộ nghỉ huy, nghỉ công tác của Binh đoàn đã có nhiều đóng góp để Binh đoàn có sự phát triển như ngày hôm nay. Đồng thời mong muốn các cán bộ đã nghỉ hưu, nghỉ công tác tiếp tục phát huy phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ có nhiều đóng góp để xây dựng binh đoàn ngày càng vững mạnh; phát huy uy tín của mình, động viên các cán bộ, công nhân của đơn vị thi đua lao động sản xuất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống vẻ vang của quân đội Việt Nam, truyền thống anh hùng của Binh đoàn 15, tích cực tham gia các phong trào của Hội Cựu chiến binh cũng như các hội, đoàn thể tại địa phương, tiếp tục đóng góp trí tuệ, tinh thần và sức lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước trong thời gian tới.

Được biết, hướng về 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Binh đoàn 15 và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và nhiều gia đình nghèo ở vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó, Binh đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để cán bộ, chiến sĩ và người lao động trong đơn vị giao lưu với bà con đồng bào các dân tộc ở vùng sâu vùng xa, vùng biên giới./.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI