Từ khi dịch Covid-19 được kiểm soát vào năm 2022 đến nay, bên cạnh việc khôi phục lại toàn bộ mạng bay nội địa, Vietjet là hãng hàng không tiên phong khai thác những đường bay quốc tế mới, phủ mạng bay rộng khắp châu Á, bắt đầu mở rộng sang châu Đại Dương.

Cuối năm 2022, Vietjet mở các đường bay mới tới các thành phố: Delhi, Mumbai, Ahmedabad của đất nước Ấn Độ 1,4 tỷ dân; chinh phục Kazakhstan, quốc gia trải dài trên cả châu Á và châu Âu, có diện tích lớn thứ 9 trên thế giới.

Sang đầu năm 2023, hãng mở lại đường bay kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với Hong Kong (Trung Quốc) và tăng tần suất lên 7 chuyến/tuần. Hãng cùng chào đón thành viên mới A330 - máy bay thân rộng về với đội máy bay hiện đại của hãng, bắt đầu cho hành trình khám phá những điểm đến xa hơn ở khu vực và thế giới.

leftcenterrightdel
Hãng hàng không Vietjet đạt doanh thu vượt kế hoạch và có lãi trong quý I-2023.

Vietjet đã đưa máy bay A330 vào khai thác trên các đường bay quốc tế mới được khai trương trong những ngày đầu tháng 4 gồm đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Melbourne, Sydney (Úc), chính thức chinh phục các đường bay thương mại xuyên lục địa.

Theo kế hoạch, từ nay đến tháng 6-2023, Vietjet tiếp tục mở rộng mạng bay với các đường bay quốc tế mới gồm Phú Quốc - Hong Kong, Đà Nẵng - Hong Kong, Thành phố Hồ Chí Minh - Brisbane (Úc).

Đối với thị trường trong nước, Vietjet sẽ khai trương đường bay Cần Thơ - Vân Đồn (Quảng Ninh), kết nối hai khu vực kinh tế trọng điểm là Đồng bằng sông Cửu Long và Đồng bằng sông Hồng, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế giữa hai miền.

Liên tục khai trương các đường bay mới cho thấy Vietjet thực sự vượt qua những khó khăn hậu đại dịch Covid-19, sẵn sàng cho kế hoạch phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn còn lại của năm 2023 và những năm tiếp theo.

leftcenterrightdel
Vietjet triển khai nhiều chương trình giá vé hấp dẫn và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ mới cho khách hàng.

Các đường bay mới của Vietjet không chỉ tạo cơ hội cho người dân Việt Nam khám phá những vùng đất mới, mà còn là cầu nối thu hút khách du lịch, thu hút các nhà đầu tư quốc tế đến với Việt Nam, góp phần phục hồi ngành du lịch và nền kinh tế đất nước.

Cùng với việc mở các đường bay mới, Vietjet cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi giá vé hấp dẫn, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ mới giúp cho du khách có thêm nhiều trải nghiệm trên các chuyến bay của hãng.

Sự tăng tốc ngay từ những tháng đầu năm 2023 đã đem đến cho Vietjet những kết quả kinh doanh tích cực. Theo đó, hãng đã thực hiện 31.260 chuyến bay, vận chuyển được 5,4 triệu hành khách, đạt doanh thu vận tải hàng không quý I là 12.600 tỷ đồng. Doanh thu hàng hóa và phụ trợ đạt tỉ trọng 42% trên tổng doanh thu vận tải hàng không.

leftcenterrightdel

Tin, ảnh: LAN CHI