Theo đó, công tác khảo sát phi lợi nhuận thường niên “Nhà tuyển dụng yêu thích 2023” do CareerViet thực hiện với sự phối hợp của Công ty Nghiên cứu thị trường Amco Việt Nam để bảo đảm tính minh bạch, độ tin cậy của kết quả khảo sát. Quá trình khảo sát khởi động từ ngày 28-11-2023 và kết thúc bình chọn trực tuyến vào ngày 9-1-2024 với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề. Khảo sát đã thu hút hơn 62.000 lượt quan tâm thuộc các độ tuổi, ngành nghề khác nhau ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, gần 40.000 lượt đã hoàn thành khảo sát và tiến hành bình chọn Employer of Choice 2023.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Ban tổ chức vinh danh top 1 theo các ngành nghề tuyển dụng.

Kết quả khảo sát trực tuyến năm 2023 đã chọn ra những nhà tuyển dụng có thương hiệu được yêu thích nhất trong cộng đồng người lao động và người tìm việc tại Việt Nam. Các nhà tuyển dụng đã có chính sách thu hút và giữ chân nhân tài tốt, phù hợp thị trường lao động. Bên cạnh đó, các tiêu chí đánh giá còn chú trọng ý nghĩa cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp. Đồng thời, xây dựng môi trường làm việc tích cực, chăm sóc tốt đối với nguồn nhân lực và phát triển nhân sự của doanh nghiệp.

Kết quả, ban tổ chức đã vinh danh top 1, top 10, top 20, top 50 và top 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2023 theo khối doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nhỏ. Cùng với đó, ban tổ chức cũng vinh danh các hạng mục: Top nhà tuyển dụng được yêu thích theo nhóm ngành nghề, top nhà tuyển dụng mang lại trải nghiệm ứng tuyển ấn tượng, top nhà tuyển dụng được nhân viên nội bộ yêu thích nhất…

Đoạt vị trí cao nhất khối doanh nghiệp lớn thuộc về Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và ở khối doanh nghiệp vừa là Tập đoàn Flamingo.

leftcenterrightdel
Các nhà tuyển dụng được yêu thích năm 2023 được vinh danh tại buổi lễ. 

Theo đánh giá của các doanh nghiệp, việc bình chọn thương hiệu tuyển dụng được yêu thích giúp phân tích, đánh giá khách quan về những yếu tố ảnh hưởng đến người tìm việc, người lao động và các phúc lợi người lao động quan tâm. Kết quả khảo sát trở thành dữ liệu tham khảo quan trọng trong lĩnh vực quản trị nhân sự cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.