Với hợp tác chiến lược này, COATS và Vinatex sẽ hợp tác sản xuất vải và trang phục chống cháy, cùng đó Vinatex sẽ sản xuất và bán vải, quần áo chống cháy theo đơn đặt hàng độc quyền cho COATS và chi nhánh của COATS trên toàn cầu.

leftcenterrightdel
Ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dệt may Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết. 

Trong khi đó, COATS sẽ chịu trách nhiệm về bản quyền công nghệ, chứng nhận tiêu chuẩn kỹ thuật sản phẩm, thiết kế và phát triển sản phẩm, chuyển giao công nghệ, bán hàng, quảng bá, tiếp thị, phân phối và cung cấp các mẫu vải chống cháy (FR) và quần áo FR. Ngoài ra, COATS cam kết sẽ liên tục phát triển vải FR, đảm bảo các sản phẩm có tính cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo đại diện Vinatex, sau hơn một năm nghiên cứu thử nghiệm, sản phẩm mẫu đã được khách hàng chấp nhận và đạt tất cả các tiêu chuẩn khách hàng yêu cầu.

Sản phẩm vải chống cháy được sản xuất với hai dòng sản phẩm, từ xơ chịu nhiệt và từ hóa chất bao phủ vải để ngăn không cho nguồn nhiệt tiếp xúc với vật liệu bảo hộ. Ngay sau lễ ký kết, Vinatex sẽ triển khai sản xuất đơn hàng đầu tiên.

Ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dệt may Việt Nam nhấn mạnh, với chiến lược phát triển trở thành “Một điểm đến cung cấp trọn gói sản phẩm thời trang xanh”, việc phát triển sản xuất xanh, sản xuất tuần hoàn là mục tiêu phát triển quan trọng của Vinatex. “Với sự hỗ trợ tích cực trong việc sản xuất các sản phẩm vải và trang phục từ vải chống cháy độc quyền sẽ tiếp tục giúp cho Vinatex hoạt động kinh doanh hiệu quả, ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nữa”, ông Lê Tiến Trường chia sẻ.

leftcenterrightdel
Tập đoàn Dệt May Việt Nam và COATS ký kết hợp tác chiến lược trong sản xuất vải và trang phục chống cháy. 

Sản phẩm vải chống cháy được nghiên cứu, sản xuất theo quy trình công nghệ khép kín do Tập đoàn COATS chuyển giao tại Vinatex, từ xơ-sợi-dệt-nhuộm-hoàn tất-may đến khâu đóng gói, đáp ứng các tiêu chuẩn theo từng lĩnh vực ngành nghề. Vinatex sẽ tận dụng lợi thế này để hướng tới mục tiêu doanh thu xuất khẩu sản phẩm vải chống cháy trong 5 năm tới là từ 80-100 triệu USD cho mỗi năm.

Thông tin thêm, ông Nishant Manuja, Tổng Giám đốc COATS Phong Phú cho biết, đây là phân khúc có tốc độ tăng trưởng nhanh, có tiềm năng phát triển lớn cùng với các tiêu chuẩn an toàn ngày càng khắt khe được quy định tại các nước trên thế giới.

Tại lễ ký kết, ông Soundar Rajan, Tổng giám đốc ngành hàng vật liệu chuyên dụng, Tập đoàn COATS nhấn mạnh, Vinatex hướng tới mục tiêu củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực đồ bảo hộ cá nhân và biên bản ghi nhớ với Vinatex là bước đi quan trọng đầu tiên để định hướng phát triển về lĩnh vực này. 

Tin, ảnh: KHÁNH AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.