Chốt phiên giao dịch chiều 18-5, DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 68,25 triệu đồng/lượng mua vào, 69 triệu đồng/lượng bán ra. DOJI TP Hồ Chí Minh giao dịch vàng quanh ngưỡng tương tự 68,25 triệu đồng/lượng mua vào, 69 triệu đồng/lượng bán ra.

SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 68,25 triệu đồng/lượng mua vào, 69,27 triệu đồng/lượng bán ra. SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 69,25 triệu đồng/lượng.

leftcenterrightdel
Giá vàng hôm nay ổn định. Ảnh minh họa: TTXVN 

Trong khi giá vàng trong nước ít biến động thì ngày hôm nay tiếp tục chứng kiến sự sụt giảm của giá vàng thế giới. Sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.814,68 USD/ounce, giảm khoảng 12 USD so với cùng thời điểm ngày 17-5. Đây là mức thấp nhất trong vòng một tháng qua.

Theo phân tích của các chuyên gia, giá vàng thế giới hôm nay quay đầu giảm sâu trong bối cảnh Mỹ dự kiến thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa nếu lạm phát không giảm, nhiều người suy đoán USD sẽ tăng giá mạnh trong tương lai.

Một bài viết trên Kitco News chỉ ra, thị trường vàng đảo ngược đà tăng hằng ngày khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết, việc thắt chặt chính sách tiền tệ có thể trở nên quyết liệt hơn nếu lạm phát không giảm.

Ảnh hưởng của xung đột ở Ukraine và việc ngừng hoạt động liên quan đến Covid-19 ở Trung Quốc vẫn là hai rủi ro đáng kể nhất nằm ngoài tầm kiểm soát của Fed, đè nặng lên tăng trưởng và đẩy lạm phát lên cao. Từ những động thái mới của Fed, các chuyên gia cũng dự báo, trong thời gian tới, khả năng cao thị trường vàng sẽ giằng co. Nếu mốc 1.800 USD/ounce bị phá vỡ rất có thể sẽ có một đợt bán tháo lớn khiến giá vàng giảm sâu hơn nữa.

HẢI YẾN