Tỷ giá USD hôm nay

Đồng USD đã tiếp tục giảm vào phiên giao dịch vừa qua, trong bối cảnh các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trước triển vọng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), với khả năng lãi suất tăng cao hơn có thể dẫn đến suy thoái kinh tế.

 Biểu đồ biến động Chỉ số DXY trong 24 giờ qua. Ảnh: Marketwatch

Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Anh đều chuẩn bị công bố các quyết định về lãi suất vào tuần tới nhằm ngăn chặn lạm phát tăng nóng, tuy nhiên có thể dẫn tới hệ lụy kìm hãm tăng trưởng kinh tế. 

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Fed đã sẵn sàng tạm dừng các đợt tăng lãi suất. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu giá sản xuất của Mỹ trong tháng 11 sẽ được công bố vào hôm nay, 9-12, trong khi dữ liệu lạm phát tiêu dùng hàng tháng của Mỹ sẽ được công bố vào tuần tới, một ngày trước cuộc họp chính sách của Fed diễn ra vào ngày 14-12. Những yếu tố này sẽ tác động tới quyết sách của Fed trong thời gian tới.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số DXY vẫn tăng khoảng 9,5% trong năm nay, nhưng đã giảm hơn 6% trong quý IV, đưa chỉ số này hiện đang hướng về mức giảm phần trăm hàng quý lớn nhất kể từ quý 3-2010.

Karl Schamotta, Chiến lược gia tại Corpay (Toronto, Canada) nhận định, “Tất cả những điều này có thể sẽ đột ngột thay đổi vào tuần tới nếu lạm phát bất ngờ tăng lên và Fed trở nên diều hâu hơn dự kiến”. Hầu hết các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm vào tuần tới.

Ở một diễn biến ngược lại, đồng Euro tăng 0,5% ở mức 1,0555 USD so với đồng bạc xanh, trong khi đồng bảng Anh tăng 0,2% so với đồng USD. Trong khi đó, đồng USD gần như không thay đổi so với đồng yên Nhật.

 Tỷ giá USD hôm nay 9-12: Đồng USD tiếp tục giảm khi nhà đầu tư thận trọng hơn. Ảnh minh họa: Reuters

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 8-12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm nhẹ ở mức: 23.659 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giảm nhẹ ở mức: 22.245 đồng - 24.840 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 23.600 đồng – 23.880 đồng

VietinBank: 23.490 đồng - 23.890 đồng

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ ở mức: 23.602 đồng – 26.087 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 24.576 đồng - 25.683 đồng

VietinBank: 24.160 đồng - 25.450 đồng

MINH ANH