Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,08%, hiện ở mức 98,05.

Biểu đồ biến động Chỉ số DXY trong 24 giờ qua. Ảnh: Marketwatch  


Tỷ giá USD hôm nay trên thế giới  

Đồng yên Nhật Bản giảm giá so với đồng USD vào phiên thứ Sáu, khi nhà đầu tư tiếp tục theo dõi sát khả năng chính phủ Nhật Bản can thiệp nhằm hỗ trợ đồng tiền này, trong khi đồng USD nhích nhẹ so với EUR với khối lượng giao dịch thấp.

So với đồng yên, đồng USD tăng 0,48% trong ngày, lên mức 156,54 yên/USD, sau khi đã chạm mức 157,77 yên/USD vào thứ Sáu tuần trước. Trong khi đó đồng EUR giảm 0,04%, xuống còn 1,1772 USD.

Đồng bảng Anh giảm 0,22%, xuống 1,3493 USD.

Tính từ đầu năm đến nay, đồng USD đã suy yếu khi nhà đầu tư đặt cược vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất, trong khi các ngân hàng trung ương khác được kỳ vọng sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ. Thị trường cũng đang chờ Tổng thống Donald Trump đề cử một chủ tịch Fed để thay thế Jerome Powell, người có nhiệm kỳ kết thúc vào tháng 5. Bất kỳ tín hiệu nào về quyết định của Trump đều có thể tác động đến thị trường trong tuần tới.

Các quan chức Fed đang phải cân nhắc giữa một thị trường lao động có dấu hiệu suy yếu và những lo ngại về lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu 2% mỗi năm của ngân hàng trung ương. Thị trường hiện đang định giá khả năng có từ hai đến ba đợt cắt giảm lãi suất trong năm tới, mỗi đợt 25 điểm cơ bản, với lần cắt giảm đầu tiên có thể diễn ra vào tháng 3.

Đồng yên vẫn chịu áp lực giảm giá bất chấp Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã tăng lãi suất vào tuần trước, do lo ngại về chính sách tài khóa mở rộng của nước này.

Chính phủ Nhật Bản ngày thứ Sáu đã đề xuất mức chi tiêu kỷ lục cho năm tài khóa tới, đồng thời kiềm chế phát hành nợ mới. Điều này cho thấy thách thức đối với Thủ tướng Sanae Takaichi trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khi lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu của ngân hàng trung ương.

Các số liệu công bố cùng ngày cho thấy lạm phát lõi của người tiêu dùng tại thủ đô Tokyo đã chậm lại trong tháng 12 nhờ áp lực chi phí thực phẩm giảm, song vẫn duy trì trên mục tiêu 2% của BoJ, qua đó củng cố lập luận cho khả năng tiếp tục tăng lãi suất.

Thống đốc BoJ Kazuo Ueda hôm thứ Năm cho biết, lạm phát cơ bản của Nhật Bản đang tăng dần và đều đặn tiến gần mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương, đồng thời tái khẳng định sự sẵn sàng tiếp tục nâng lãi suất.

Tuy nhiên, đồng yên đã rời khỏi các mức đáy khi giới chức Nhật Bản liên tục phát đi cảnh báo về khả năng can thiệp.

Nhật Bản có toàn quyền trong việc ứng phó với các biến động quá mức của đồng yên, Bộ trưởng Tài chính Satsuki Katayama tuyên bố hôm thứ Ba. Đây được xem là cảnh báo mạnh mẽ nhất từ trước đến nay về sự sẵn sàng của Tokyo trong việc can thiệp thị trường tiền tệ nhằm ngăn chặn đà giảm mạnh của đồng nội tệ.

Ảnh minh họa: thoibaonganhang.vn 

Tỷ giá USD trong nước hôm nay

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 27-12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 25.128 đồng.

* Tỷ giá USD tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm, hiện ở mức: 23.922 đồng - 26.334 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

26.054 đồng

26.384 đồng

Vietinbank

25.923 đồng

26.384 đồng

BIDV

26.084 đồng

26.384 đồng

* Tỷ giá EUR tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm, hiện ở mức: 28.129 đồng - 31.090 đồng.

Tỷ giá EUR tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá EUR

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

30.166 đồng

31.757 đồng

Vietinbank

30.130 đồng

31.850 đồng

BIDV

30.502 đồng

31.786 đồng

* Tỷ giá yên Nhật tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức: 153 đồng - 169 đồng.

Tỷ giá yên Nhật tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá yên Nhật

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

162,06 đồng

172,35 đồng

Vietinbank

162,57 đồng

174,07 đồng

BIDV

164,94 đồng

172,7 đồng