Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,40%, đạt mốc 103,89.

Tỷ giá USD trên thế giới hôm nay

Đồng USD đã đạt đỉnh mới trong hai tháng so với các loại tiền tệ khác vào phiên giao dịch vừa qua, được hỗ trợ bởi những dấu hiệu gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ phục hồi, trong khi tâm lý lo lắng về các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ đã khiến các nhà đầu tư chuyển sang các nơi trú ẩn an toàn.

Biểu đồ biến động Chỉ số DXY trong 24 giờ qua. Ảnh: Marketwatch.

Joe Manimbo, Nhà phân tích thị trường cao cấp tại Convera ở Washington cho rằng, kỳ vọng của thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất đã giảm xuống khi dữ liệu kinh tế của Mỹ cho thấy khả năng phục hồi và mang lại lợi thế cho đồng bạc xanh.

“Đã có quan điểm cho rằng đồng USD có thể mất lợi thế về lợi suất nếu Fed cắt giảm lãi suất nhiều như thị trường dự đoán gần đây và nếu châu Âu tiếp tục tăng lãi suất. Tuy nhiên, hiện giờ đã có một số thay đổi đối với triển vọng về lãi suất toàn cầu”, ông nhấn mạnh.

Kỳ vọng của thị trường về việc Fed sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 6 đã tăng nhẹ, sau khi biên bản cuộc họp chính sách vào đầu tháng 5 được công bố. Theo đó, các quan chức của Fed đều cho rằng, cần phải cân nhắc kỹ về việc tăng lãi suất thêm, trong khi số khác lại cảnh báo rằng, Ngân hàng trung ương Mỹ cần để ngỏ các quyết định về lãi suất trước những rủi ro lạm phát dai dẳng.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, Hợp đồng tương lai quỹ liên bang cho thấy xác suất 35,3% Fed tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày kết thúc vào ngày 14-6.

Marc Chandler, Giám đốc chiến lược thị trường tại Bannockburn Global Forex ở New York, Mỹ nhận định, các cuộc đàm phán trần nợ là một yếu tố lớn trong thị trường ngoại hối.

Trong khi đó, đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần so với đồng bạc xanh là 1,2358 USD và gần đây nhất là giảm 0,42%, sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Anh chậm lại ít hơn nhiều so với dự kiến của thị trường.

 Tỷ giá USD hôm nay (25-5): Đồng USD bật tăng trở lại. Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 24-5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 14 đồng, hiện ở mức: 23.684 đồng.

* Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 24.818 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

23.320 đồng

23.660 đồng

Vietinbank

23.260 đồng

23.680 đồng

BIDV

23.340 đồng

23.640 đồng

* Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ ở mức: 24.241 đồng – 26.793 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

24.916 đồng

26.048 đồng

Vietinbank

24.392 đồng

25.682 đồng

BIDV

24.931 đồng

26.056 đồng

MINH ANH