Theo đó, khách hàng có thể đăng ký mua vàng miếng SJC theo địa điểm mong muốn và nhận được xác nhận lịch hẹn với thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC mà không cần phải đến trực tiếp để xếp hàng và lấy số giao dịch.

Vietcombank lưu ý khách hàng kể từ hôm nay (12-6), ngân hàng này chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của Vietcombank. Thời gian đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến hàng ngày (ngoại trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định) là từ 9 giờ đến 16 giờ. Thời gian thanh toán và giao nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank từ 13 giờ 30 đến 16 giờ.

leftcenterrightdel
7 giờ 17 phút sáng 12-6, rất nhiều người dân đã tập trung chờ đến giờ giao dịch tại điểm bán vàng miếng SJC dành cho khách hàng cá nhân - chi nhánh Ngân hàng BIDV trên phố Đoàn Trần Nghiệp (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

Sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần đến địa điểm giao dịch theo địa chỉ và khung giờ tại xác nhận lịch hẹn. Trường hợp, quá giờ hẹn từ trên 30 phút mà khách hàng không đến giao dịch, Vietcombank sẽ hủy xác nhận lịch hẹn để phục vụ khách hàng tiếp theo. Giá vàng là giá được Vietcombank niêm yết tại thời điểm thực hiện thanh toán và giao nhận mua vàng miếng tại địa điểm của Vietcombank.

Theo Vietcombank, giải pháp này đem lại sự thuận tiện, nhanh chóng, an toàn và bảo mật cho khách hàng bởi từ nay khách hàng có thể sử dụng thiết bị điện tử cá nhân (điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân…) để đăng ký mua vàng miếng SJC, không mất thời gian xếp hàng chờ lấy số; tiết kiệm thời gian thu thập thông tin; toàn bộ thông tin khách chỉ sử dụng cho giao dịch mua vàng miếng SJC khi khách hàng đến các điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank.

Để đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần truy cập website chính thức của Vietcombank tại địa chỉ https://www.vietcombank.com.vn/ và lựa chọn “Đăng ký trực tuyến” ngay tại màn hình trang chủ. Đăng nhập bằng thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên màn hình.

Tiếp đến, chọn dịch vụ “Đăng ký mua vàng miếng SJC”; lựa chọn địa điểm, khung thời gian đến thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC, số lượng vàng mong muốn đặt mua. Cuối cùng, khách hàng kiểm tra, xác nhận thông tin và nhận kết quả đăng ký dịch vụ với “Xác nhận lịch hẹn”.

Trước đó, tại Vietcombank và các điểm giao dịch vàng miếng SJC của 4 ngân hàng thương mại Nhà nước tham gia bán vàng trực tiếp cho người dân đã diễn ra tình trạng người dân xếp hàng từ 3-4 giờ sáng để lấy số mua vàng.

Nhằm giảm tải cho các điểm bán và phục vụ nhu cầu khách hàng, Vietcombank đã mở thêm 4 điểm bán vàng miếng SJC cho người dân. Trong đó 2 điểm tại Hà Nội là Vietcombank Thành Công (số 1 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa) và Vietcombank Chương Dương (số 564, Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên); 2 điểm tại TP Hồ Chí Minh là Vietcombank Kỳ Đồng (số 13-13, Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3) và Vietcombank Tân Bình (số 108, Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú).

Cùng với 6 điểm bán hoạt động từ ngày 3-6, Vietcombank hiện có 10 điểm bán vàng miếng SJC tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nhiều nhất trong số 4 ngân hàng đang cung ứng dịch vụ này.

Tương tự, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) từ ngày 11-6 cũng mở thêm 2 điểm bán vàng miếng SJC tại Hà Nội nằm ở Agribank Chi nhánh Hà Tây - số 2, phố Vũ Trọng Khánh (Hà Đông) và Agribank Chi nhánh Cầu Giấy - số 99, Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy). Sang đến ngày 12-6, có thêm 3 điểm nữa của Agribank tại TP Hồ Chí Minh sẵn sàng cung ứng vàng miếng SJC từ 13 giờ 30, nằm tại Agribank Chi nhánh Nam Sài Gòn (Tòa nhà V5 Sunrise City South, số 23, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7); Agribank Chi nhánh Đông Sài Gòn (số 96, đường Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức) và Agribank Chi nhánh Phú Nhuận (số 135A, Phan Đăng Lưu, phường 2, quận Phú Nhuận).

Ngoài ra, Agribank cũng dự kiến sẽ có thêm một địa điểm cung ứng vàng miếng SJC trong thời gian tới là Agribank Chi nhánh Long Biên (số 562, Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội). Như vậy, tổng số điểm bán vàng miếng SJC của Agribank sắp tới dự kiến nâng lên thành 10 điểm bán.

Ngân hàng Nhà nước đã khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp. Thực hiện chủ trương thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang triển khai đồng bộ các giải pháp bình ổn thị trường và đã đạt được những kết quả bước đầu.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết hiện nay đang lan truyền thông tin thất thiệt về việc Ngân hàng Nhà nước thiếu vàng để bán. Tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng thị trường. Đồng thời với việc duy trì cung ứng vàng miếng SJC để đáp ứng các nhu cầu chính đáng và hợp pháp của người dân, Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ chủ động triển khai các giải pháp để đấu tranh mạnh mẽ với hiện tượng đầu cơ, gom hàng.

Bên cạnh đó, việc thanh tra để làm rõ các sai phạm nếu có của các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh vàng cũng đang được khẩn trương, quyết liệt triển khai, đặc biệt là ở 2 địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Do đó, người dân cần đề cao cảnh giác, tránh bị tác động, lợi dụng bởi các đối tượng có dụng ý xấu.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.