Người lao động có thể được vay với mức lãi suất thấp, chỉ bằng một nửa lãi suất thị trường. Mức vay lên tới 70 triệu đồng cho các nhu cầu tiêu dùng hằng ngày.

Gói này sẽ được giải ngân qua 2 công ty là HD Saison và FE Credit. Với nhiều hình thức như cho vay bằng tiền mặt, cho vay trả góp lãi suất từ 0% khi mua đồ dùng, hoặc vay chi tiêu qua thẻ tín dụng.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa: TTXVN 

Chương trình không chỉ giải quyết nhu cầu vay vốn cấp thiết của công nhân mà còn hướng tới việc từng bước xây dựng thói quen vay tiêu dùng văn minh và quản lý tài chính lành mạnh, từ đó góp phần xóa bỏ tình trạng "tín dụng đen" đang diễn ra phức tạp tại các khu công nghiệp hiện nay.

Phó chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết, thời gian tới, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam sẽ cam kết thực hiện nghiêm các điều khoản và có chỉ đạo các cấp công đoàn với một số nội dung đặc biệt về ưu đãi, điều kiện của gói vay để người lao động nhận biết được nội dung chương trình cụ thể.

Đồng thời mong Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục phối hợp cùng Tổng liên đoàn lao động Việt Nam Việt Nam có tổng kết để nhân rộng điển hình, ngoài gói 20.000 tỷ ban đầu thì sẽ gia hạn hạn mức cho vay, hỗ trợ các ngân hàng có chính sách cho người lao động vay với lãi suất thấp.

VIỆT CHUNG