Chương trình do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức với sự phối hợp Sở Công Thương, Ban Thi đua khen thưởng thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố, dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.

Chương trình dự kiến được tổ chức từ 20 giờ tới 21 giờ 30 ngày 12-11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, số 1 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Thông tin về Chương trình Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023, ông Mạc Quốc Anh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Chương trình cho biết, chương trình là dịp để tôn vinh, biểu dương những doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô tiêu biểu, phát động phong trào thi đua yêu nước hướng tới Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ (7-5-1954/7-5-2024) và 70 năm giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2024) để có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô và đất nước trong năm 2023.  

leftcenterrightdel
Ông Mạc Quốc Anh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội thông tin về Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023.

Chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo Trung ương, các đại biểu lãnh đạo thành phố, sở ngành, các hiệp hội trên địa bàn thành phố, các đơn vị tài trợ, các đơn vị báo chí, truyền thông và đại diện của hơn 600 doanh nghiệp Thủ đô.

Để hướng tới Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023, Hiệp hội cũng đề xuất thành phố tổ chức Diễn đàn kinh tế Thủ đô năm 2023.

Ông Mạc Quốc Anh cũng cho biết, 8 tháng đầu năm 2023, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tiếp tục tăng trưởng nhờ Chính phủ, thành phố có nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn. Từ đầu năm đến nay, cơ quan điều hành đã có 4 lần giảm lãi suất, điều chỉnh 38 loại phí. Thành phố cũng có nhiều giải pháp đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, đẩy mạnh sức mua của người tiêu dùng để giúp giảm hàng hóa tồn kho... Đây là trợ lực tiếp sức cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn, chuyển đổi kịp thời và có bước tăng trưởng.

leftcenterrightdel
Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023 diễn ra ngày 12-11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Với 28 năm xây dựng và phát triển, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đến nay đã trở thành một trong những tổ chức tập hợp các doanh nghiệp ngày một phát triển lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hiệp hội rất vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Huân chương Lao động hạng Nhì vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Trong những năm qua, Hiệp hội luôn phát huy tốt vai trò, chức năng và nhiệm vụ được giao là tập hợp, giúp đỡ doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thành phố; là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển, trong đó hội viên vừa là chủ nhân, vừa là khách hàng của hiệp hội, vừa là đối tác vừa là các nhà đầu tư chiến lược của nhau, góp phần thực hiện mục tiêu: "Dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh".

Tin, ảnh: VŨ DUNG 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.