EVN cho biết, tiêu thụ điện trong kỳ nghỉ Lễ 30-4 và 1-5 năm nay tăng rất cao so với quy luật hàng năm.

Theo quy luật hàng năm trước đây, mức tiêu thụ điện vào các kỳ nghỉ lễ, tết thường giảm mạnh so với các ngày trước lễ với mức thấp hơn khoảng 25%-30%. Tuy nhiên đối với dịp nghỉ Lễ 30-4 và 1-5 năm nay, số liệu thống kê cho thấy, nếu so với cùng kỳ nghỉ lễ năm 2023 thì sản lượng điện bình quân ngày trong cả dịp Lễ 30-4 và 1-5 năm nay tăng tới 37,2%, đồng thời công suất tiêu thụ cực đại toàn hệ thống trong dịp lễ cũng tăng tới 30,6%.

leftcenterrightdel
 Kiểm tra hệ thống điện.

Cụ thể, trung bình ngày trong cả kỳ nghỉ lễ, công suất tiêu thụ điện cao nhất của toàn hệ thống điện quốc gia ở mức khoảng 40.459MW, sản lượng tiêu thụ điện ở mức khoảng 860,5 triệu kWh/ngày. Thậm chí ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ (27-4) còn ghi nhận công suất tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh mới với con số 47.670MW do diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở cả 3 miền. 

Để chung tay góp phần đảm bảo cung cấp điện trong mùa hè nắng nóng năm 2024 đã và đang có xu thế bất lợi về thời tiết, EVN rất mong nhận được sự chia sẻ và hành động tích cực phối hợp của người dân và các khách hàng sử dụng điện thông qua việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm, nhất là vào các giờ cao điểm tối. Việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm điện cũng giảm thiểu nguy cơ sự cố về điện và hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao.

Tin, ảnh: VŨ DUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.