UBND huyện đảo Cát Hải đang phối hợp với các ngành chức năng làm rõ và xử lý vụ việc. Dự kiến đến 17 giờ ngày 28-8, đảo Cát Bà sẽ được cấp điện trở lại.

Theo UBND huyện Cát Hải, thời điểm này, du khách đến đảo Cát Bà không còn quá đông dịp cuối tuần như cách đây một tháng. Tuy nhiên, việc mất điện trong hai ngày sẽ ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của khoảng 20.000 người dân trên đảo. Khách sạn, nhà nghỉ sẽ phải sử dụng máy phát để cấp điện phục vụ du khách trong thời gian này. Nhiều du khách cũng đã chọn phương án trả phòng sớm hơn dự kiến để rời đảo.

leftcenterrightdel
Điện lực Hải Phòng khẩn trương tổ chức sửa chữa. 

 

Ngay sau khi sự cố xảy ra, trong ngày 27-8, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Phòng đã tổ chức sửa chữa, tháo dỡ các phần bị hỏng do tàu va chạm gây ra và tổ chức kiểm tra tình trạng các cáp điện còn lại. Dự kiến, trong ngày mai (28-8) sẽ tổ chức kéo tạm dây để cấp điện trở lại sớm nhất cho huyện đảo và sau đó việc sửa chữa hoàn thiện sẽ tiếp tục được triển khai.

Trước đó, tháng 8-2017, sự cố tàu hàng làm đứt dây điện ở khu vực Lạch Huyện cũng khiến đảo Cát Bà mất điện trong hai ngày. Việc nghiên cứu phương án ngầm hóa đường dây 35 KV cũng đang được nghiên cứu, xem xét.

Theo TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.