Theo đó, tổng kết những thành quả đạt được trong năm 2023; đồng thời, đưa ra một số dự báo về triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2024. Báo cáo cũng có nhiều gợi ý về chính sách kinh tế, bài học kinh nghiệm và đề xuất chiến lược kinh doanh nhằm giúp các doanh nghiệp hình thành khung đánh giá khả năng phục hồi những nguồn lực quan trọng. Qua đó, vượt qua khó khăn hiện tại và tạo đà bứt phá trong tương lai.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN 

Ông Vũ Đăng Vinh, Tổng giám đốc Vietnam Report cho hay, trong năm qua, mặc dù trước bối cảnh khó khăn từ tình hình kinh tế toàn cầu cũng như trong nước đã tác động lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp, nhưng Việt Nam vẫn là điểm sáng với nhiều tín hiệu tích cực như tăng trưởng quý sau cao hơn quý trước, GDP cả năm ước tăng 5,05% so với năm 2022, nhiều lĩnh vực phục hồi như xuất khẩu và sản xuất công nghiệp.

Vietnam Report cũng vừa thực hiện Báo cáo đánh giá và xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500), qua đó, ghi nhận tổng doanh thu của cả ba lĩnh vực là: Công nghiệp - xây dựng, dịch vụ và nông nghiệp - lâm nghiệp - thủy sản năm 2023 đều có sự gia tăng so với năm 2022; trong đó, ngành công nghiệp - xây dựng là một trong những động lực phát triển của ngành kinh tế. Hoạt động nông nghiệp - lâm nghiệp - thủy sản vẫn giữ được đà cải thiện đáng kể so với năm trước. 

Có thể thấy được những nỗ lực của Việt Nam với con đường phục hồi đang ngày càng rõ nét hơn; trong đó, những nỗ lực thích ứng linh hoạt trong hoạt động sản xuất kinh doanh và chiến lược quản trị của các doanh nghiệp là tiền đề cho một năm 2024 khả quan hơn khi tình hình kinh tế dần được cải thiện.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.