Giành được niềm tin không gì hơn ngoài nhờ chất lượng

Dùng phân bón NPK Phú Mỹ trên ruộng mía của mình được gần 3 năm qua, ông Phan Kiến Nghĩa, nông dân Trạm mía Ninh Xuân, Khánh Hòa cho biết, hiện nay, với diện tích 70ha mía đang canh tác, mỗi năm, ông sử dụng khoảng 80 tấn phân bón các loại; trong đó hơn một nửa là NPK Phú Mỹ, chủ yếu là loại NPK 16-16-8+13S+TE.

Ông đánh giá, từ ngày sử dụng NPK Phú Mỹ, chất lượng cũng như năng suất cây mía tăng lên rõ rệt. Theo ông, ưu điểm của NPK Phú Mỹ là có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa cả trung vi lượng, lại tan chậm, nên rất phù hợp với cây mía; giúp cây hấp thu tối đa, vừa phát triển tốt vừa tiết kiệm phân bón. Mấy năm qua, mía được giá khiến ông cũng như nhiều hộ nông dân trồng mía trong vùng rất phấn khởi. Ông nói, sẽ tiếp tục dùng phân NPK Phú Mỹ và các sản phẩm phân bón Phú Mỹ khác trong các vụ mùa tới.

leftcenterrightdel

Ông Phan Kiến Nghĩa, nông dân Trạm mía Ninh Xuân, Khánh Hòa đánh giá, từ ngày sử dụng NPK Phú Mỹ, năng suất cũng như chất lượng cây mía tăng lên rõ rệt.

Ông Nghĩa cũng là một thành viên tiêu biểu của Công ty TNHH MTV đường Biên Hòa-Ninh Hòa, có nhiều năm liền là nông dân sản xuất mía giỏi cấp quốc gia. Đặc biệt, năm 2022, ông vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

Là doanh nghiệp lớn đã hợp tác, tin tưởng và đồng hành cùng NPK Phú Mỹ để phát triển vùng mía tại miền Trung trong các năm qua, ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH đường Biên Hòa-Ninh Hòa, chia sẻ, để quyết định chọn NPK Phú Mỹ đầu tư cho khách hàng là bà con nông dân trồng mía sản xuất thì căn cứ ban đầu của ông và Ban lãnh đạo công ty đó là uy tín thương hiệu lâu năm, quy mô của nhà cung cấp và chất lượng.

Ông Việt cho biết, phân bón Phú Mỹ là một trong những thương hiệu lớn, đã chứng minh qua sản phẩm Đạm Phú Mỹ và các năm gần đây là dòng sản phẩm NPK Phú Mỹ. “Tôi cho rằng đó là một chuỗi cung ứng trọn bộ, là thế mạnh giúp Phân bón Phú Mỹ giúp giá thành cạnh tranh hơn và chất lượng đảm bảo hơn, người nông dân yên tâm lựa chọn sản xuất”, ông Việt nhận định.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Quốc Việt-Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH đường Biên Hòa-Ninh Hòa đánh giá cao hiệu quả mà NPK Phú Mỹ đem lại.

Qua thời gian gắn bó, ông Nguyễn Quốc Việt đánh giá cao hiệu quả mà NPK Phú Mỹ đem lại cho cây mía trong vùng. Sản phẩm thỏa mãn yêu cầu của khách hàng về chất lượng và giá cả cạnh tranh. “NPK Phú Mỹ đã và đang là bạn đồng hành tin cậy trên con đường phát triển mạnh mẽ của vùng trồng mía miền Trung”, ông nói.

Đối với sầu riêng, giống cây ăn trái có giá trị kinh tế thuộc loại cao nhất hiện nay, NPK Phú Mỹ cũng đang rất được bà con tin dùng vì hiệu quả mang lại rõ rệt. Tại Khánh Hòa, cây sầu riêng huyện Khánh Sơn hiện đang có những bước phát triển vượt bậc về diện tích, năng suất, chất lượng và chính NPK Phú Mỹ đã đồng hành với việc định hình, phát triển của thương hiệu nông sản này thời gian qua. Sầu riêng sử dụng NPK Phú Mỹ mang lại năng suất cao, hình thức đẹp, chất lượng thơm ngon và quan trọng nhất là không nứt trái, sượng trái. Năm nay là một năm “bội thu” với người trồng sầu riêng khi giá thành tăng cao kỷ lục khiến bà con nông dân vô cùng phấn khởi.

Các nhà nông đúc kết rằng: Dùng NPK Phú Mỹ giúp 3 giảm, 3 tăng. Đó là: Giảm lượng phân bón, giảm lượng giống, giảm chi phí thuốc bảo vệ thực vật; tăng năng suất, tăng chất lượng, tăng hiệu quả. Tính đến nay, NPK Phú Mỹ đã được bà con nông dân tin dùng và sử dụng rộng rãi trên khắp cả nước.

Thêm các công thức mới thích ứng với tình hình thời tiết khô hạn

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện tượng El Nino khả năng cao vẫn tiếp tục diễn ra vào năm 2024 và có thể còn khắc nghiệt hơn năm 2023. Nhiệt độ trung bình các tháng cao hơn bình thường; nắng nóng nhiều, gay gắt hơn; lượng mưa giảm từ 25-50%; xâm nhập mặn sớm và vào sâu hơn. Điều này dẫn đến nguy cơ cao xảy ra thiếu nước, khô hạn, ảnh hưởng trực tiếp tới canh tác nông nghiệp. Thấy được khó khăn đó, Phân bón Phú Mỹ đã nỗ lực nghiên cứu và mới đây cho ra mắt dòng sản phẩm đặc biệt cho vụ tới, mùa khô/giai đoạn mạ/cây con gồm: NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE; NPK Phú Mỹ 20-5-5+TE; NPK Phú Mỹ 20-7-7+TE; sắp tới là NPK Phú Mỹ 20-10-10+TE mới.

leftcenterrightdel
Các sản phẩm NPK Phú Mỹ dùng cho cây trồng trong mùa khô.

Đây không phải là các dòng công thức xa lạ với bà con nông dân nhưng đã được PVFCCo tinh chỉnh để phù hợp, đặc biệt dành riêng cho mùa khô với kích thước hạt nhỏ hơn (khoảng 80% hạt nhỏ hơn 3mm) giúp tan nhanh, tan hoàn toàn trong điều kiện tiết kiệm nước tưới; có hàm lượng N cao, P và K cân đối, TE vừa đủ làm tăng khả năng chịu hạn, chịu gió; giúp cây trồng khỏe mạnh, phát triển toàn diện, phục hồi nhanh chóng, nhiều chồi, bộ lá xanh, dày, mượt.

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ thị trường luôn tận tình tư vấn, giải đáp kỹ lưỡng các thắc mắc của bà con, giúp bà con hiểu rõ kỹ thuật chăm bón; từ đó lựa chọn công thức phù hợp cho từng loại cây trồng và từng giai đoạn phát triển để mang lại hiệu quả cao nhất.

Với tầm nhìn về một nền sản xuất nông nghiệp hiệu quả, bền vững, Phân bón Phú Mỹ nói chung và NPK Phú Mỹ nói riêng đã và đang không ngừng hoàn thiện để đáp ứng ứng xu thế chung của thế giới và mong mỏi riêng của mỗi người nông dân.

MINH HÀ