Ông Won-Yong Choi, Giám đốc kinh doanh Công ty Bogoshinyak cho biết: “Doanh nghiệp chuyên sản xuất đồ uống tăng cường sức khỏe như nước hồng sâm, đông trùng hạ thảo, nước bổ sung Collagen và nước uống giải rượu. Công ty Bogoshinyak đánh giá cao thị trường và người tiêu dùng Việt Nam ngày càng quan tâm đến sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Hiện nay, mỗi tháng chúng tôi đang xuất khẩu 2-3 container đến thị trường Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng tiềm năng thị trường Việt Nam với kỳ vọng doanh thu hàng năm khoảng 5 triệu USD trong 2 năm tới đây”.

leftcenterrightdel
Hơn 50 cuộc giao thương (1:1) giữa doanh nghiệp tỉnh Chungnam và doanh nghiệp Việt Nam đã diễn ra. Ảnh: KOTRA Hanoi

Tại sự kiện, hơn 50 cuộc giao thương (1:1) đã diễn ra liên tục tập trung vào các nội dung chất lượng và giá sản phẩm cùng các điều khoản ký hợp đồng nhập khẩu hàng hóa. Ông Nguyễn Đức Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Tuấn Tú Beauty & Consmetic đánh giá cao các cơ hội giao thương với doanh nghiệp Hàn Quốc: “Công ty chúng tôi có thâm niên cung cấp các sản phẩm làm đẹp đặc biệt các sản phẩm của Hàn Quốc. Các doanh nghiệp tỉnh Chungnam không những mang đến các sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp mà còn có nhiều đặc tính nổi trội hơn. Tôi đã tìm được một số nhà cung cấp Hàn Quốc phù hợp tại sự kiện hôm nay”.

Trong 7 tháng đầu năm 2023, kim ngạch thương mại song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam đạt trên 39,4 tỷ đô la Mỹ. Hoạt động xúc tiến thương mại sẽ tiếp tục được tăng cường hơn nữa trong các tháng cuối năm, bà Trần Thị Hải Yến, Trưởng văn phòng Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) khẳng định.

KHÁNH AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.