Ông Thái Trần, Giám đốc điều hành Công ty TT Meridian - doanh nghiệp chuyên phân phối nông sản Việt Nam tại Anh - cho biết, năm nay, công ty lần đầu tiên nhập vải u hồng, loại vải chín sớm hơn vải thiều khoảng 1 tháng, nhằm cạnh tranh với vải của Mexico và Trung Quốc, hiện có bán tại thị trường Anh. Lô vải u hồng này sẽ được phân phối tới các siêu thị châu Á và bản địa tại Anh. Dự kiến, mỗi tuần công ty sẽ nhập từ 3 đến 5 tấn vải tùy theo nhu cầu tiêu thụ.

leftcenterrightdel
Vải u hồng với thương hiệu nhận diện cờ Việt Nam. Ảnh: TTXVN 

Theo Giám đốc Thái Trần, TT Meridian nhập khẩu vải u hồng trước khi vải của Mexico và Trung Quốc được thu hoạch và nhập khẩu sang Anh nhằm khai thác thị trường sớm, tạo cơ hội để quả vải của Việt Nam với chất lượng tốt, vị ngọt và thơm, tiếp cận và chinh phục người tiêu dùng tại nước sở tại. Đặc biệt, sản phẩm vải u hồng phân phối tại thị trường Anh năm nay có bao bì mang hình ảnh cờ đỏ sao vàng Việt Nam, giúp người tiêu dùng có thể nhận diện thương hiệu quốc gia, tạo ấn tượng quả vải là một đặc sản riêng của Việt Nam.

Ngoài ra, bắt đầu từ năm nay, Công ty TT Meridian cũng sẽ sử dụng bao bì sản phẩm có hình ảnh cờ đỏ sao vàng để đóng gói các sản phẩm Việt Nam phân phối tại Anh nhằm xây dựng và quảng bá thương hiệu Việt Nam như một nhà sản xuất và xuất khẩu nông sản lớn của thế giới, giúp người tiêu dùng dễ dàng và nhanh chóng nhận diện sản phẩm Việt Nam trên kệ hàng siêu thị tại Anh.

Giám đốc điều hành Công ty TT Meridian chia sẻ sáng kiến nhận diện thương hiệu Việt Nam qua hình ảnh cờ đỏ sao vàng là một trong những nỗ lực của công ty và các đối tác tại Việt Nam.

TTXVN