Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, thời gian qua, ngành hàng không đã nỗ lực để kết nối, xây dựng, nâng cấp nhiều cảng hàng không trên cả nước, trong đó có sân bay Liên Khương. Đây là cảng hàng không tạo tiềm năng, động lực phát triển kinh tế, du lịch tỉnh Lâm Đồng, tăng sự kết nối, đặc biệt kết nối vùng Tây Nguyên. "Cảng hàng không quốc tế Liên Khương là nơi kết nối với các vùng kinh tế lớn, chúng tôi đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các đơn vị tổ chức đầu tư cơ sở vật chất, huy động các nguồn lực trang bị hệ thống sân bay để tăng hiệu quả khai thác, phát triển đồng bộ", Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định.

leftcenterrightdel
 Trao quyết định công nhận cảng không quốc tế cho Cảng hàng không Liên Khương.

Đại diện Hãng hàng không Jeju Air (Hàn Quốc) chia sẻ: "Hiện nay, mỗi tuần Jeju Air vận chuyển khoảng 2.000 hành khách Hàn Quốc đến Đà Lạt. Chúng tôi muốn du khách biết đến Đà Lạt và được trải nghiệm không khí mát mẻ tại đây. Tôi tin tưởng khách đến từ Hàn Quốc sẽ cảm nhận được sự trải nghiệm tuyệt vời".

leftcenterrightdel
 Sân bay Liên Khương trở thành cảng hàng không quốc tế đầu tiên tại Tây Nguyên.

Sân bay Liên Khương nằm tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, khởi công xây dựng vào năm 1933 và từng là sân bay quốc tế lớn thứ hai tại miền Nam Việt Nam vào thời điểm năm 1961. Sau nhiều lần nâng cấp và mở rộng, hiện Cảng hàng không Liên Khương có công suất 5 triệu hành khách/năm và 20.000 tấn hàng hóa/năm.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.