Phiên chợ Vải Hưng Yên năm 2024 diễn ra trong hai ngày từ 1-6 đến 2-6, với quy mô 50 gian hàng trưng bày sản phẩm vải tươi và các sản phẩm đặc trưng của các hợp tác xã, nhà vườn của tỉnh để giới thiệu với quý khách, người tiêu dùng trong và ngoài nước về vải Hưng Yên cùng các sản phẩm đặc trưng của vùng đất Phố Hiến. 

leftcenterrightdel

 Ông Vũ Quang Thắng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên phát biểu khai mạc. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vũ Quang Thắng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên cho biết, năm 2024, thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng tới sản lượng của cây vải. Với Hưng Yên, dự kiến sản lượng quả vải tươi năm nay cũng giảm nhẹ, đạt khoảng 13.000 tấn. Song, chất lượng quả vải năm nay được đánh giá nổi trội hơn, nhất là với quả vải trứng Hưng Yên. 

leftcenterrightdel

 Các đại biểu cắt băng khai mạc Phiên chợ Vải Hưng Yên năm 2024.

Vải trứng Hưng Yên nhận được sự quan tâm rất lớn của người tiêu dùng bởi những đặc điểm riêng biệt như: Kích thước quả lớn, vỏ mỏng, màu đỏ tươi, trọng lượng 16-22 quả/kg, vị ngọt thơm, thanh mát. Đặc biệt, trong điều kiện bình thường, sau thu hoạch từ 3 đến 4 ngày, vải vẫn giữ được độ tươi ngon và hương vị đặc trưng. 

Cùng với vải trứng Hưng Yên, vải lai chín sớm Phù Cừ cũng được người tiêu dùng ưa thích bởi thời gian thu hoạch sớm hơn vải thiều, quả vải to, vỏ quả màu sáng đẹp, vị ngọt thơm.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham quan gian hàng và thử sản phẩm. 

Hiện nay, vải trứng Hưng Yên và vải lai chín sớm Phù Cừ được các nhà vườn, hợp tác xã canh tác theo quy trình VietGap, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận Nhãn hiệu hàng hóa, một số Tổ hợp tác, hộ trồng vải đã được cấp mã số vùng sản xuất xuất khẩu sang thị trường Mỹ và Nhật Bản.

Phiên chợ Vải Hưng Yên năm 2024 mở đầu cho chuỗi sự kiện các hoạt động xúc tiến tiêu thụ nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2024 nhằm giới thiệu, quảng bá và khẳng định chất lượng sản phẩm vải Hưng Yên nói riêng và nông sản tỉnh Hưng Yên nói chung với người tiêu dùng. 

leftcenterrightdel

Phiên chợ Vải Hưng Yên năm 2024 thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách tham quan, mua sắm. 

Đây cũng là dịp để các hợp tác xã, nhà vườn, hộ sản xuất, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vải lai chín sớm Phù Cừ, vải trứng Hưng Yên trao đổi, lắng nghe những góp ý của người tiêu dùng đối với sản phẩm để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, phương thức phục vụ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Tin, ảnh: MINH HUYỀN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.